Kiêng đặt những quả sau trên bàn thờ nêu không muốn nghèo mãi

26/11/2017 23:27:11 | 0 lượt xem

Bạn có biết những loại quả nào không nên đặt trên bàn thờ cúng tổ tiền ngày mồng 1 và ngày rằm không? Hãy cùng Xem vận hạn điểm danh những loại quả đấy để tránh tài vận bị ảnh hưởng nhé!

1/ Những loại quả có gai nhọn

Khi chọn trái cây để đặt lên bàn thờ, tuyệt đối không nên chọn những loại trái cây có gai nhọn như mít, sầu riêng, chôm chôm,… Xem tử vi lichvansu cho biêt người xưa quan niệm rằng gai của các loại quả này sẽ mang đến nhiều nguy hiểm cho gia đình. Nếu chưng chúng lên bàn thờ sẽ khiến gia đình mâu thuẫn, thường xuyên xảy ra tranh cãi, có khi dẫn đến bạo lực.

2/ Những loại trái cây có mùi hắc hoặc vị cay, đắng

Mâm cúng trên bàn thờ tổ tiên, thần Phật là thứ để kết nối con cháu còn sống với ông bà đã khuất. Do vậy, mâm cúng này không chỉ thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu mà nó còn mang theo những ước nguyện mà họ muốn đạt được.

Ông bà xưa cho rằng nếu đặt lên bàn thờ những loại trái cây có vị chua, đắng thì cuộc sống của các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều sóng gió. Vì vậy khi chọn trái cây đặt lên bàn thờ phải lựa thật kỹ để tránh gặp phải những điều kém may mắn.

3/ Những loại quả mọc gần nơi ô uế

Bàn thờ là một trong những nơi linh thiêng nhất của ngôi nhà, nên việc những loại trái cây bày trên mâm cúng phải sạch sẽ, tinh khiết. Tuyệt đối không nên chọn những loại quả mọc gần nơi ô uế dù chúng có ngon và đẹp đến mấy.

Người xưa cho rằng những loại quả này khi đặt lên bàn thờ sẽ khiến nơi này trở nên dơ bẩn, các bậc bề trên sẽ quở trách gia chủ. Từ đó,  xem van han 2018 thấy họ sẽ không “ban lộc” cho gia chủ khiến công việc không được thuận buồm xuôi gió, tình duyên cũng lận đận.

 

     
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
  Ngày hoàng đạo       Ngày hắc đạo