Lan phong thủy và ý nghĩa của nó trong phong thủy

24/07/2019 14:19:10 | 0 lượt xem

Loading...

Hoa lan phong thủy là gì? Ý nghĩa của nó theo phong thủy như thế nào? Mời các bạn cùng xem vận hạn đi tìm hiểu nhé!

1/ Hoa lan phong thủy là gì?

Theo lịch âm dương 2020 vẻ đẹp của hoa lan được coi là biểu tượng cổ điển tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở trong phong thuỷ. Hoa lan mang lại năng lượng giúp cân bằng những sự đổ vỡ.

Lan là tên gọi chung của các loài thực vật thuộc họ lan, trên thực tế phân ra thành hoa, cỏ, gỗ (gồm hoa lan, lan thảo, mộc lan). Lan thảo và mộc lan lại có rất nhiều loại, trong “Kim chương lan phả” của Triệu Thời Canh – đời Tống, đã liệt kê ra hai mươi loại, Vương Quý Học trong cuốn “Lan phả” cũng liệt kê ra 50 loại.

2/ Ý nghĩa của cây lan phong thủy 

Vẻ đẹp của hoa lan được coi là biểu tượng cổ điển tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở trong phong thuỷ. Hoa lan mang lại năng lượng giúp cân bằng những sự đổ vỡ.

- Hoa lan hàm nghĩa cho sự gắn kết trong gia đình, tình cảm vợ chồng hạnh phúc, gia đình hòa thuận đông con nhiều cháu.
 
- Xem bói bài cho biết ý nghĩa phong thủy của hoa lan khi cắm theo cành: 1 cành: Sinh, 3 cành: Tài, 6 cành: Lộc, 8 cành: Phát, 9 cành: Trường cửu, 13 cành: Sinh tài, 16 cành: Sinh lộc. Tuyệt đối không có số 4 (tử) và 7 (thất). Nếu bạn không quan tâm đến phong thuỷ thì sẽ không cần phải gò bó với những con số trên. 

- Hoa lan là biểu tượng của sự giàu có, của tình yêu đẹp, của quyền lực, sự sang trọng quý phái. 
 
- Hoa còn tượng trưng cho sức sống tốt, tương trưng cho sự sinh sôi nảy nở bền vững, mang lại may mắn cho đường con cái, đặc biệt cho các đôi vợ chồng hiếm muộn.
 
- Hương hoa lan được gọi là “vương giả hương” (hương thơm vương giả), “hương tổ” (tổ tiên của hương thơm). Lan là biểu tượng của sự may mắn, phẩm chất cao thượng. Do hương thơm của hoa lan gây hưng phấn cao và dễ làm mất ngủ, vì thế tránh bày lan trong phòng ngủ.

- Vẻ đẹp của cây lan phong thủy được coi là biểu tượng cổ điển tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Hoa lan mang lại năng lượng giúp cân bằng sự đổ vỡ. Nó cũng là biểu tượng trong việc giúp tìm kiếm sự hoàn hảo trong bất kỳ lĩnh vực nào cho cuộc sống của con người.

- Lan dùng để tránh điều không may, tránh tà, hoặc pha lẫn hoa lan với phấn thơm, bôi lên quần áo, sách vở để đuổi côn trùng. 

- Treo tranh hoa lan trong nhà cũng mang lại hiệu quả may mắn cát tường giống với bày chậu hoa lan tươi, những loại tranh như: lan hoa đổ, ngũ thụy đổ, quân tử chi giao…

Bài trí hoa lan trong nhà hội tụ được năng lượng may mắn, xua bớt tà khí.

     
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
  Ngày hoàng đạo       Ngày hắc đạo