Tác dụng của chuông gió trong phong thủy

21/08/2019 16:20:26 | 0 lượt xem

Loading...

Bạn thấy nhiều nhà có treo chuông gió mà ko biết họ treo chuông gió để làm gì? và tác dụng của nó như thế nào? Mời các bạn cùng Xem vận hạn tìm hiểu nhé!

1/ Chuông gió phong thủy là gì?

Theo lịch âm dương cho biết huông gió hay còn gọi là phong linh là một trong những đồ vật trang trí, tạo âm thanh vui tai, báo khách đến, hướng gió. Đồng thời đây cũng là vật phẩm có ý nghĩa rất lớn về phong thủy

2/ Tác dụng của chuông gió phong thủy

Treo phong thủy treo chuông gió có mấy tác dụng chính sau:

- Giúp hóa giải vận xui, xua đuổi sát khí âm tà
 
Theo quan điểm truyền thống, chuông gió phong thủy nếu được đặt đúng chỗ có thể khắc chế các năng lượng xấu ở các góc bị phi xấu chiếu tới, hóa giải năng lượng tiêu cực sinh ra từ những không gian khiếm khuyết về mặt phong thủy hoặc từ những đồ đạc lâu năm trong nhà.


 

Nhờ vậy, vật dụng này sẽ biến hung thành cát, mang những nguồn năng lượng tốt, tích cực vào nhà để xua đi năng lượng xấu tích tụ.
 
- Hút tài lộc, may mắn
 
Tử vi năm 2020 cho hay bên cạnh tác dụng hóa giải sát khí, chuông gió phong thủy đồng thời còn luân chuyển và hòa tan các năng lượng vốn tồn đồng, trì trệ trong nhà. Vậy nên chuông có tác dụng nghênh cát khí, mang lại tài lộc, may mắn cho cả nhà.
 
Ngoài ngụ ý cát tường, chuông gió còn được sử dụng để chiêu quý nhân, mời quý khí rất hiệu quả.

Bạn có biết, bên cạnh chuông gió thì quả cầu phong thủy cũng được biết đến là vật phẩm mang đến may mắn mọi mặt cho chủ sở hữu mà bạn không thể bỏ qua.
 
- Khả năng chữa bệnh
 
Ngoài tác dụng kích thích, tăng cường nguồn năng lượng tốt cho không gian xung quanh, chuông gió còn được cho là có khả năng chữa bệnh.
 
Chúng ta thường có thể phản ứng tiêu cực hoặc tích cực với những âm thanh mà mình nghe được. Âm thanh tích cực sẽ làm giảm cảm giác buồn phiền, xua tan sự cô đơn, kích thích não bộ được thư giãn, hạn chế tức giận…
 
Khi có gió thổi tới, âm thanh vui vẻ, trong trẻo phát ra từ chuông sẽ giúp cho tâm trạng người nghe được nhẹ nhõm, thoải mái, bình an. Điều này rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là giảm các triệu chứng về thần kinh như căng thẳng, áp lực, trầm cảm…

3/ Chọn chuông gió theo tuổi mệnh gia chủ

Người mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nên treo chuông gió loại gì? Về phong thủy mệnh của mỗi người sẽ phù hợp với những loại vật chất khác nhau. Cho nên chọn vật liệu, màu sắc chuông gió cũng cần cần đảm bảo quy tắc ngũ hành tương sinh. 12 con giáp sẽ có tương ứng với các mệnh khác nhau phụ thuộc vào năm sinh. Do đó, để chọn treo chuông gió theo tuổi thì sẽ cần biết tuổi của bạn thuộc mệnh gì.

  • Người mệnh Kim nên treo chuông gió bằng kim loại có màu vàng, trắng, ánh kim tránh các màu hồng và đỏ.
  • Những người mệnh Thủy nên treo chuông gió bằng kim loại với trắng hoặc xanh và không nên chọn vàng đất, đỏ.
  • Người mệnh Hỏa nên treo chuông gió bằng gỗ, tre với màu vàng và nâu
  • Người mệnh Mộc nên treo chuông gió làm bằng tre hoặc gỗ với màu nâu.
  • Người mệnh thổ thích hợp với chuông gió làm bằng gốm, sứ, đá với màu vàng, hồng, đỏ, nâu đất và tránh các màu xanh lá, xanh đen, đen

Với nhưng thông tin mà bói bài cung cấp ở trên, các bạn có thể hiểu được về chuông gió phong thủy và tác dụng của nó như thế nào?

     
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
  Ngày hoàng đạo       Ngày hắc đạo