Xem hướng nhà tuổi 1985 Ất Sửu kích tài vận

28/06/2019 09:05:54 | 0 lượt xem

Loading...

Dân gian có câu lấy vợ thì phải làm nhà hướng Nam mới thuận lợi. Vậy quan niệm này có đúng không? Cùng xemvanhan.com tìm hiểu hướng nhà tuổi 1985 Ất Sửu qua bài viết sau đây nhé.

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp xây nhà hướng nào?

Chọn đất làm nhà

  • Phương pháp chọn đấy làm nhà nên chọn những miếng có địa thế phong thủy tốt, quanh hồ …Miếng đất có thế thấp trước sau cao. tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. Ngoài ra miếng đất phải có trường khí tốt. Cần cách chùa, miếu, không nên trông thẳng vào chùa, đình.
  • Tránh làm nhà đối diện với ngã 3 đường hoặc đối diện với ngõ cụt. Không nên làm nhà trên đất hình tam giác.

Những nguyên tắc xác định hướng nhà

  • Hướng nhà hay phương trông của nhà là phương hướng tới của mặt trước nhà. Nhà chỉ có thể trông về các hướng Bắc , Nam, Đông, Tây, ĐN, TB, TN, ĐB

Xem hướng nhà tuổi 1985 Ất Sửu kích tài vận

  • Địa thế khu đất làm nhà, Hướng gió chủ đạo ( ở VN hướng chủ đạo là ĐN), Cường độ bức xạ mặt trời và Mạnh quái của chủ nhà.
  • Bản mệnh nên xem boi hướng nhà theo phong thủy để chọn hướng xây nhà tốt nhất mang lại may mắn, sung túc. Tránh hướng nhà xấu lắm tà khí, mang lại nhiều may mắn và không gian sống tốt nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng chính đến hướng nhà gia chủ

  • Yếu tố 1: Để biết được tuổi Ất Sửu nên chọn xây nhà hướng nào thì phải biết được năm sinh người đấy, bao gồm cả năm sinh ÂM LỊCH và năm sinh DƯƠNG LỊCH.
  • Yếu tố 2: Một trong những nhân tố không thể thiếu khi ảnh hưởng đến hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu đó là bản mệnh của gia chủ, theo ngũ hành năm sinh.
  • Yếu tố 3: Có khá nhiều người nhầm lẫn giữ Quẻ mệnh với bản mệnh. Thế nhưng thực chất quẻ chính là cung mệnh của mỗi người. Đặc biệt, giữa người nam và người nữ sẽ có cung mệnh khác nhau. Từ đó, quý bạn nam và nữ cùng tuổi sẽ có hướng xây nhà tuổi Ất Sửu khác nhau.

Những lưu ý khi chọn hướng nhà

Khu vực bếp

Trong trường hợp người tuổi Ất Sửu, bản mệnh nên đặt xây nhà tại hướng Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Hoạ Hại), Nam (Tuyệt Mệnh); nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí).

Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Hướng cửa chính

Hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của người sinh năm 1985 Ất Sửu. Bởi vậy, bạn cần cân nhắc việc khắc phục bằng những cách sau:

+ Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

+ Cách thứ hai: Sử dụng màu sắc của thảm trước cửa nhà để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

Hướng phòng ngủ

Nên ưu tiên vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam.

     
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
  Ngày hoàng đạo       Ngày hắc đạo