Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Luận cát hung từ điềm báo bàn thờ bị đổ

Luận cát hung từ điềm báo bàn thờ bị đổ

06/11/2020 18:11:18 | 1430 lượt xem

Điềm báo bàn thờ bị đổ là gì ? Nếu gặp phải tình trạng này là tốt hay là xấu, cách hóa giải, khắc phục như thế nào ? Cùng xemvanhan.com tìm hiểu. 

Trong văn hóa tâm linh của người Việt việc rơi bàn thờ, bàn thờ bị đổ là rất tối kỵ, vậy hiện tượng này mang lại điềm báo gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điềm báo bàn thờ bị đổ

Nguyên nhân bàn thờ bị rơi

Hiện tượng bàn thờ bị đổ bị rơi trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan có thể bạn nên biết đó là :

Điềm báo bàn thờ bị đổ
Điềm báo bàn thờ bị đổ

Bàn thờ bị rơi do bị mối mọt : Bàn thờ thường được làm bằng chất liệu gỗ nên nếu qua lâu năm có thể dẫn tới hiện tượng mối mọt đục làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như thẩm mỹ. Nứt gỗ trong phong thủy cũng bị coi là điềm xấu, bởi thế hãy lựa chọn loại gỗ tốt, thường xuyên vệ sinh bề mặt để bao vệ bàn thờ của mình.

Bàn thờ bị đổ, bị rơi vì không chắc chắn : Nhiều gia đình vì không gian vì điều kiện vẫn sự dụng bàn thờ treo nên dễ có khả năng gặp phải trường hợp bàn thờ rơi đổ. Bàn thờ có thể bị rơi do quá nhiều đồ, quá nặng, tường treo sứt mẻ…

Điểm báo khi bàn thờ bị rơi

Việc bàn thờ bị rơi đổ, theo quan niệm tâm linh và phong thủy chắc chắn là một điều không tốt lành gì đối với gia đình. Trong phong thủy bàn thờ bị rơi là điềm báo báo hiệu tai họa sẽ ập xuống nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng nhé.

Trước tiên bạn hãy bình tĩnh dọn dẹp và làm lại bàn thờ để tránh bị gia tiên quở trách, hãy lựa chọn những chất liệu mẫu mã chắc chắn và đóng nó lên tường nhà mình. Nếu cần thiết hãy sử dụng dụng cụ trống đỡ.

Theo quan niệm tâm linh thì khi bàn thờ bị đổ cũng đồng nghĩa với một số lời cảnh báo liên quan cụ thể như sau:

Theo quan niệm dân gian thì khi bàn thờ bốc cháy hay bàn thờ bị rơi đổ cũng là lời cách báo tâm linh gia đình cần chú ý. Bàn thờ bị đổ gây ảnh hưởng tới những đồ thờ cúng phía trên, như bát hương, di ảnh, điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự thanh tịnh của người đã khuất, nó cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tài chính của gia đình, dễ khiến gia đạo bất an lục đục.

Bởi thế điều quan trọng là hãy thường xuyên vệ sinh bạn thờ,kiểm tra tình trạng mối mọt, nứt gãy để có thể khắc phục kip thời.

Cách khắc phục khi bàn thờ bị rơi

Nếu gia đình bạn gặp phải hiện tượng bàn thờ bị rơi, bàn thờ bị đổ thì điều trước tiên cần làm là bĩnh tĩnh dọn dẹp tìm hướng giải quyết đừng quá hoang mang.

Kiểm tra bàn thờ thường xuyên kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường như mối mọt hoặc nứt gãy.

Nếu trên bàn thờ bày biện quá nhiều đồ cúng mà bàn thờ lại nhỏ thì nên tìm cách nâng đỡ tránh bàn thờ bị quá tải.

Việc dọn bàn thờ cần làm theo đúng trình tự nghi lễ tránh để xảy ra những điều không tốt đối với gia đình.

Khi lựa chọn bàn thờ nên lựa những sản phẩm từ chất liệu tốt, đảm bảo tính linh thiêng cho không gian thờ.

Nếu sử dụng bàn thờ treo tường thì nên chú ý về kích thước, chất liệu và những sản phẩm bày biện bên trên, tránh quá tải cho bản thờ.

Trên đây là những thông tin liên quan tới điềm báo bàn thờ bị đổ. Chúc các bạn luôn bình an.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 22-06-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Nên:

Kỵ:

Kết Luận:

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo