Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Bản tin y tế 9/7: Ca bệnh bạch hầu ở Bắc Giang đến một số quán karaoke

Bản tin y tế 9/7: Ca bệnh bạch hầu ở Bắc Giang đến một số quán karaoke

09/07/2024 21:07:39 | 43 lượt xem

Bản tin y tế 9/7: Ca bệnh bạch hầu ở Bắc Giang đến một số quán karaoke cùng một số tin tức khác sẽ được cập nhật ngay sau đây. 

Ca bệnh bạch hầu ở Bắc Giang đến một số quán karaoke

Ngày 8/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo hỏa tốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bạch hầu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, ngày 7/7, trường hợp M.T.B. (18 tuổi, tạm trú tại thôn Trung Tâm, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang; thường trú tại bản Phà Khảo, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) có kết quả xét nghiệm dương tính với Bạch hầu (đây là 1 trong 2 trường hợp có tiếp xúc gần với ca tử vong do bệnh Bạch hầu tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An).

Theo điều tra ban đầu, trong lịch trình di chuyển từ ngày 1/7 đến ngày 6/7, ngoài một số quán karaoke trên địa bàn huyện Hiệp Hòa; ca bệnh có di chuyển đến quán karaoke 1990 có địa chỉ tại thôn An Lạc, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội vào khoảng 19h30 đến 23h ngày 4/7…

Bản tin y tế 9/7: Ca bệnh bạch hầu ở Bắc Giang đến một số quán karaoke
Bản tin y tế 9/7: Ca bệnh bạch hầu ở Bắc Giang đến một số quán karaoke

Hà Nội sốt xuất huyết, ho gà, viêm não đều tăng

Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà, viêm não Nhật Bản tăng so với cùng kỳ năm 2023.

Theo webtonghop24h.com, trong tuần qua Hà Nội ghi nhận 118 ca sốt xuất huyết, không có ca tử vong; tăng 34 ca so với tuần trước. Cộng dồn từ đầu năm 2024 đã có 1.058 ca sốt xuất huyết, tăng so với cùng kỳ 2023

CDC Hà Nội nhận định thời tiết nắng nóng, mưa nhiều thuận lợi cho sự phát triển của muỗi và bọ gậy truyền bệnh, đây là tuần thứ 6 liên tiếp có số mắc tăng.

Hà Nội cũng đã ghi nhận 11 ca mắc ho gà, tăng 3 ca so với tuần trước. Cộng dồn năm 2024 ghi nhận 162 ca mắc tại 28 quận, huyện, thị xã; không có ca tử vong, số mắc tăng so với cùng kỳ năm 2023.

Trong tuần, Hà Nội cũng ghi nhận 1 ca mắc viêm não Nhật Bản.

Hà Tĩnh chỉ đạo tăng cường tuyên truyền phòng, chống bệnh bạch hầu

Theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, trên địa bàn tỉnh Nghệ An (huyện Kỳ Sơn) đã ghi nhận trường hợp bệnh nhân tử vong do bệnh bạch hầu và trường hợp mắc bệnh tại tỉnh Bắc Giang (huyện Hiệp Hòa) có tiếp xúc gần với trường hợp tử vong nêu trên.

Tại Hà Tĩnh, chưa ghi nhận ca bệnh nghi ngờ. Tuy nhiên, để chủ động tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu, không để bệnh xâm nhập, lây lan trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh đã phát văn bản gửi các cơ quan báo chí và hệ thống thông tin cơ sở tăng cường tuyên truyền phòng, chống bệnh bạch hầu rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo đó, văn bản đề nghị Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng thông tin về bệnh bạch hầu, các biện pháp phòng chống để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị y tế trong quá trình điều trị.

>>>> Tham khảo thêm về giấc mơ thấy ăn chua báo điều gì, đánh con gì?

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 14-07-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Cẩn thận đề phòng bất trắc, nhẫn nại đợi thời cơ, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, chờ đợi tin tức khác, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc, làm phước, chữa bệnh.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, đi lại, dời chỗ, thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, khai trương, xuất hành, ký kết hợp tác, khởi công, cầu hôn, cưới gả, mưu sự hôn nhân, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Ngày xung của bổn mạng. Không nên dựa trên kinh nghiệm hay sự tính toán lâu năm của mình mà áp dụng sẽ không có kết quả như ý. Nếu có sự vui chơi, giao thiệp, tiệc tùng đình đám cũng nên giới hạn. Có thân nhân, bè bạn đến hoặc có tin tức của họ. Đi xa, sử dụng xe cộ máy móc bất lợi, hoặc đi vì chuyện buồn, sức khỏe không tốt.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo