Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Bát hương bốc cháy là điềm báo gì từ cõi âm

Bát hương bốc cháy là điềm báo gì từ cõi âm

06/11/2020 18:11:07 | 1195 lượt xem

Bát hương bốc cháy là điềm báo gì ? Đó có phải là một lời cảnh báo từ cõi âm. Hãy cùng xemvanhan.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Có thể trong cuộc sống đôi lần bạn gặp phải hiện tượng bát hương bốc cháy và sẽ cảm thấy có chút lo lắng, hoang mang, không biết đó có phải điềm báo gì đó từ cõi âm hay không. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Hiện tượng bát hương bốc cháy

Khi bắt gặp hiện tượng bát hương bốc cháy thường sẽ xuất hiện hai luồng quan điểm từ yếu tố tâm linh như sau :

+ Nhiều người cho rằng hiện tượng này xảy ra bởi việc thắp hương chưa dập hết lửa, khiến cho ngọn lửa lan rộng kết hợp với các phần chân nhang khô dễ cháy khác nên dễ tạo thành đám cháy. Hoặc có khi cũng là vì việc thắp hương quá nhiều tàn nhang rơi xuống phần chân nhang vào thời tiết hanh khô nên phần chân nhang mới bị cháy.

Bát hương bốc cháy là điềm báo gì

Theo quan niệm tâm linh thì khi hiện tượng này sẽ ra họ tin rằng báo trước một sự kiện gì đó sắp diễn ra có thể là tốt hoặc xấu, vậy sự thật được lý giải như thế nào ?

Hiện tượng bát hương bốc cháy được chia làm bao nhiêu loại

Để giải mã điềm báo khi bát hương bốc cháy chúng ta cần căn cứ theo từng trường hợp

+ Nếu phần cháy ở bát hương chủ yếu là phần trên, ngọn lửa cháy lớn thì đây được xem như là cháy hóa dương. Mang lại điều tốt lành cho gia chủ, thường sẽ là những điềm báo may mắn, hạnh phúc, làm ăn phát đạt.

+ Trường hợp phàn cháy âm ỉ từ từ ở phía chân bát hương và không tạo thành ngọn lửa thì đây được gọi là cháy hóa âm. Đây là một điềm báo xấu không tốt cho gia chủ, ấn chứa điềm báo động mồ mả hoặc liên quan tới mất cắp, khó khăn trong cuộc sống làm ăn.

Cách hóa giải hiện tượng bát hương bốc cháy

Mặc dù hiện tượng này có thể mang tới điểm rủi tuy nhiên gia chủ cũng không cần quá lo lắng vì vẫn có cách đề hóa giải được.

+ Cần tiến hành lau dọn bàn thờ xung quanh bát nhang một cách sạch sẽ, đồng thời trong suốt quá trình thắp hương chú ý không để hương còn lửa mà cần theo dõi để không gây ra các vụ cháy.

+ Để hóa giải bát hương cháy âm, ta tiến hành tỉa bớt phần chân nhang rồi đem rải trước nhà một ít tro hương. Còn hóa giải “hóa dương” bạn đem phần tro nhang rải sau nhà.

+ Chuẩn bị chút đồ thắp lễ thường sẽ là các đồ lễ để hóa là hoa quả. Nếu hóa dương thì mua đồ lễ theo số lẻ, còn hóa âm số lễ là chẵn.

Trên đây là những lý giải về vấn đề bát hương bốc cháy và cách hóa giải. Rất hy vọng bài viết đã cho bạn được những kinh nghiệm bổ ích, đảm bảo tốt nhất an toàn cho khu vực bàn thờ luôn sạch sẽ, linh thiêng.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 23-02-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Nên tiến hành những công việc đã có dự tính hoặc các việc đã đến định kỳ, đáo hạn, hẹn trước. Không nên nghe lời bàn ra tán vào tranh cãi vô ích, hãy tự mình giải quyết, tránh chuyện thị phi, tranh cãi. Có tin buồn. Nếu có tài lộc chỉ là lộc tạm ứng, vay mượn, lộc có điều kiện. Hao tốn về tu bổ, sửa chữa, dọn dẹp, mua sắm.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo