Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Bắt nạt và quấy rối tình dục bài học mà mọi phụ huynh nên biết

Bắt nạt và quấy rối tình dục bài học mà mọi phụ huynh nên biết

24/06/2021 05:06:30 | 949 lượt xem

Quấy rối tình dục không chỉ xảy ra ở nơi làm việc. Nghiên cứu cho thấy nhiều trẻ em trung học là nạn nhân của quấy rối tình dục bằng lời nói và hành vi này có liên quan đến bắt nạt và có nguồn gốc bắt đầu ngay từ khi học tiểu học theo xemvanhan.com

Quấy rối tình dục trong trường học

Chuyên gia về bắt nạt và bạo lực thanh thiếu niên Dorothy L. Espelage, Ph.D. là một giáo sư tâm lý học tại Đại học Florida. Cô đã dẫn đầu một nghiên cứu kéo dài 5 năm theo dõi 1.300 trẻ em ở Illinois từ cấp hai đến cấp ba để xem xét các yếu tố nguy cơ liên quan đến bắt nạt và quấy rối tình dục. Nghiên cứu được công bố vào tháng 12 năm 2016 trên tạp chí Children and Youth Services Review .

Nghiên cứu cho thấy có tới 43% học sinh trung học cho biết họ từng là nạn nhân của quấy rối tình dục bằng lời nói (bao gồm cả những lời bình luận, đùa cợt và cử chỉ tình dục) trong năm qua.

Một số điểm nổi bật khác của nghiên cứu:

  • Những học sinh lớp năm và lớp sáu hay bắt nạt thường sử dụng ngôn ngữ đồng âm như “gay” hoặc “fag”, đặc biệt khi họ nghĩ rằng một đứa trẻ không thể hiện đủ các hành vi khuôn mẫu về giới tính của chúng (một cô gái là nữ tính hoặc một cậu bé là nam tính). Tiến sĩ Espelage cho biết, khi điều này xảy ra, giai đoạn này được chuẩn bị cho quấy rối tình dục và những đứa trẻ được gọi bằng những cái tên này thường quay lại và quấy rối tình dục những đứa trẻ khác để chứng minh chúng không phải là người đồng tính.
  • Có tới 25% trẻ em cho biết bị ép hôn ai đó và thậm chí bị tấn công tình dục, và 21% học sinh cho biết đã bị chạm, nắm hoặc véo theo cách tình dục. Gần 1/5, hay 18%, cho biết những đứa trẻ khác đã chống lại họ theo cách gợi ý.
  • Các học sinh cho biết khu vực riêng tư của họ đã bị chạm vào mà không có sự đồng ý và báo cáo là bị “mặc quần” – bị ai đó giật quần của họ ở nơi công cộng.
  • Khoảng 14% trẻ em cho biết đã từng là mục tiêu của những tin đồn tình dục, và 9% nói rằng chúng đã trở thành nạn nhân của những bức vẽ graffiti khiêu dâm trong phòng thay đồ hoặc phòng tắm của trường học.

Cha mẹ yêu con có thể làm gì để bảo vệ trẻ khỏi bị quấy rối và bắt nạt tình dục

  • Xem họ đi chơi với ai. “Theo dõi, giám sát và biết cha mẹ của bạn bè của con bạn,” Tiến sĩ Espelage nói. Nói chuyện với con bạn về cách đối xử với mọi người và những gì được và không được tôn trọng.
  • Bắt đầu nói về quấy rối tình dục sớm. Rất lâu trước khi ai đó quấy rối tình dục một nhân viên hoặc đồng nghiệp tại nơi làm việc, người đó đã học được những suy nghĩ và hành vi có hại ở trường trung học, trung học cơ sở và tiểu học. “Trường học là nơi sinh sôi nảy nở các vụ quấy rối phụ nữ,” Tiến sĩ Espelage nói. “Những gì chúng ta thấy ở trường đại học bắt đầu từ K đến mười hai.”
  • Tiếp tục hội thoại. Đây không phải là một chủ đề một cuộc nói chuyện Đảm bảo tận dụng từng cơ hội trong cuộc sống hàng ngày của bạn để dạy trẻ về sự tôn trọng và định kiến ​​giới tính. Khi bạn chuyển một quảng cáo cho thấy một người phụ nữ mặc trang phục thiếu vải đang được sử dụng để bán một sản phẩm, hãy nói về việc đó có thể là một thông điệp có hại như thế nào và yêu cầu con bạn suy nghĩ về những câu hỏi như tại sao đàn ông không được thể hiện nhiều như vậy hoặc tại sao phụ nữ có xu hướng bị đánh giá nhiều hơn về ngoại hình của họ thay vì họ là ai. Thường xuyên trò chuyện về cách mọi người nên được nhìn nhận dựa trên tài năng và khả năng của họ cũng như sức mạnh của tính cách của họ ( họ tốt như thế nào hoặc họ có làm công việc từ thiện hoặc tình nguyện và giúp đỡ người khác hay không) thay vì họ trông như thế nào hoặc họ đang mặc gì.
  • Để bọn trẻ nghĩ về “hình xăm kỹ thuật số” của chúng. Nhắc nhở trẻ liên tục rằng những gì chúng đăng trên Facebook, Instagram hoặc các trang mạng xã hội khác là mãi mãi, giống như một hình xăm kỹ thuật số, Tiến sĩ Espelage nói. Nhắc con bạn không đăng những thứ như ảnh bán khỏa thân hoặc trò đùa có tính chất khiêu dâm hoặc bắt nạt. “Ngay cả những đứa trẻ ngoan cũng có thể gặp rắc rối khi chúng làm theo một thứ gì đó ngay cả khi chúng không thoải mái vì chúng muốn nổi tiếng,” Tiến sĩ Espelage nói. “Bây giờ là cổ phần cao; nếu trẻ em gặp rắc rối, nó nghiêm trọng vì nó có thể là một tội ác. Có một hệ quả, ngay cả đối với những trò đùa. ”
  • Phununet Nói chuyện với trường học của con bạn. Nếu con bạn là mục tiêu của bắt nạt hoặc quấy rối tình dục hoặc đã chứng kiến ​​điều đó ở trường của con, hãy nói chuyện với giáo viên và ban giám hiệu. Một trong những phát hiện đáng ngạc nhiên nhất của nghiên cứu này là nhiều trẻ em đã bác bỏ những gì chúng trải qua không phải là vấn đề lớn, ngay cả khi chúng mô tả những sự cố này là đáng buồn. Thái độ này một phần có thể là kết quả của việc các quan chức nhà trường không giải quyết vấn đề quấy rối tình dục như một phần của các chương trình phòng chống bắt nạt , Tiến sĩ Espelage nói. Nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa việc ngăn chặn quấy rối tình dục trở thành một phần trong cuộc trò chuyện quốc gia về bắt nạt.
 • Đừng sợ phải khác biệt với những bậc cha mẹ khác. Rất có thể, nhiều bậc cha mẹ không nói chuyện đủ với con cái của họ về những thứ như lệch lạc giới tính và quấy rối tình dục. “Nếu con bạn nói, ‘Các bậc cha mẹ khác không làm vậy’, thì bạn đang làm điều gì đó đúng đắn,” Tiến sĩ Espelage nói.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 19-05-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Nếu không phải là chuyện quan trọng và cần thiết thì nên giới hạn trong sự giao thiệp, dễ có sự hao tốn. Không nên để hoàn cảnh hoặc người khác lôi cuốn mình vào chuyện. Cần phải có sự thay đổi hoàn cảnh, tình thế hiện tại dù có khó nhọc nhưng sau này sẽ có kết quả tốt. Ngày có nhiều lo âu, bận rộn chuyện nhà Kỵa, công danh, tình cảm của mình lẫn người thân.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo