Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Cách đặt phong thủy nhà vệ sinh đúng cách

Cách đặt phong thủy nhà vệ sinh đúng cách

10/08/2020 10:08:41 | 313 lượt xem

Phong thủy nhà vệ sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một ngôi nhà. Gia chủ cần tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng hung”. Cùng xemvanhan.com tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé.

Những vị trí đại kỵ khi đặt phong thủy nhà vệ sinh

Không nên đặt ở hướng Đông Nam và Tây Nam

Đông Nam là hướng tài lộc, Tây Nam là tình duyên và hôn nhân. Như vậy, đối với nguyên tắc bố trí nhà vệ sinh ở vị trí xấu để dĩ độc trị độc, bản mệnh nên tránh những hướng này, tránh rước họa vào thân.

Những nhà phong thủy cho rằng nếu bố trí nhà vệ sinh hướng Đông Nam hay Tây Nam thì khi giật nước, may mắn sẽ theo đó mà trôi đi hết.

Không nên đặt ở cổng và đối diện cửa chính

Thấy ngay nhà vệ sinh khi vừa bước vào cổng chính là một điều đại kỵ, vừa mất thẩm mỹ ngôi nhà vừa gây ra nhiều tai hại.

Gia chủ đặt nhà vệ sinh hướng này có thể sẽ khiến gia chủ mắc bệnh như viêm bàng quang, trí nhớ giảm sút (với nam giới). Thường mắc bệnh viêm bàng quang, đau bụng kinh, xuất huyết tử cung (với nữ giới). Bản mệnh có thể xem boi tử vi để xem mình hợp với những hướng nào trong phong thủy.

Tránh đặt ở cuối hành lang

Đối với các căn nhà hình ống hiện nay, nếu như hành lang dài, gia chủ nên cân nhắc sao nhà vệ sinh phải nằm ở giữa hành lang chứ tuyệt đối không được để ở cuối hành lang. Bởi nhà vệ sinh ở cuối hành lang bị coi là đại hung tướng trong phong thủy. Nếu phạm phải sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người trong nhà, đặc biệt là người già và trẻ em có thể bị bệnh tật kéo dài.

Kỵ đặt đối diện với cổng chính

Phía trước cửa hoặc cửa ra vào tuyệt đối không nên đặt nhà vệ sinh, khi mới đi vào sân hay phòng khách đã thấy nhà vệ sinh là đại kỵ.

Nếu nhất quyết đặt tại những vị trí đại kỵ này, với nam giới thường mắc các bệnh về thận và bàng quang, người thường mệt mỏi, không có tinh thần, trí nhớ suy giảm. Nữ giới thường mắc các bệnh thận, bàng quang, nhẹ thì đau bụng kinh, nặng thì mắc bệnh vặt, nặng hơn nữa là xuất huyết tử cung, hay đẻ non.

Không nên đặt trên phòng ngủ

Xem boi bai cho thấy, dân gian quan niệm việc nước chảy xuống sẽ làm ẩm kết cấu phía dưới. Về lâu dài phòng ngủ bị ẩm thấp, dễ ảnh hưởng đến các bệnh về nội tiết. Nếu như nhất thiết phải đặt nhà vệ sinh trên lầu thì bạn nên thiết kế kéo rộng khoảng cách với phòng ngủ và nằm trên 1 trục thông nhau giữa các nhà vệ sinh. Như vậy sẽ tránh được tai ương cho các thành viên trong căn nhà.

Trang trí nhà vệ sinh cần lưu ý

Nhà vệ sinh cần thông thoáng, có nhiều ánh sáng tự nhiên

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, nhiều vi trùng nhất trong gia đình. Nếu không cẩn thận, nơi đây sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà. Chính vì vậy khi thiết kế nhà vệ sinh cần phải có ánh nắng tự nhiên để không khí trong phòng được lưu thông và khô ráo. Thậm chí phải lắp cả hệ thống thông gió để có thể hút hết những uế khí ra ngoài.

Nên được thiết kế vừa phải

Nhà vệ sinh nên được thiết kế có độ dốc vừa phải giúp nước được thoát ra tốt hơn, nên chọn loại đá chống trơn trượt, dễ vệ sinh hoặc cũng có thể dùng tấm thảm cao su loại chống trơn và thường xuyên vệ sinh để giữ cho khu vực này luôn được sạch sẽ.

Xây ở nơi kín gió

Nên xây dựng nhà vệ sinh ở những nơi kín gió, đặt ở cuối hướng gió sẽ tốt cho phong thủy hơn. Đặt ở hướng dữ, tuyệt đối không được đặt đè lên những hướng tốt. Vì vốn lẽ nơi này bản chất không được sạch sẽ vì là chỗ đại tiểu tiện, tắm rửa làm sạch mọi dơ bẩn trên người cho nên nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng lành sẽ làm cho các sao lành bị nhuốm uế khí, ảnh hưởng không tốt đến vận may của thế đất.

TIN TỨC LIÊN QUAN

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 26-10-2021 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, cầu hôn, cưới gả, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Ngày của sự hẹn ước hoặc những công việc đã có dự tính trước. Nên đi xa, di chuyển, gặp người mình mong cầu dù đó là chuyện tình cảm, giải trí, vui chơi cũng vậy. Không nên mưu tính việc gì cũng khó có kết quả mà lại đưa đến hao tốn, danh dự, uy tín bị va chạm.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo