Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Cây phát tài trong phong thủy- Giúp gia chủ thăng quan, tiến chức, bổ sung tài vân

Cây phát tài trong phong thủy- Giúp gia chủ thăng quan, tiến chức, bổ sung tài vân

07/08/2020 16:08:29 | 950 lượt xem

Cây phát tài trong phong thủy hay còn được gọi là cây phất dụ. Loài cây này giúp mang lại tài lộc như ý, thuận lợi cho chủ sở hữu. Cùng xemvanhan.com tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé.

Ý nghĩa của cây phát tài trong phong thủy

Cây phát tài ccó thể sinh trưởng và phát triển trong nhiều loại hình môi trường, thậm chí khắc nghiệt nhưng vẫn luôn giữ được dáng cây thẳng đứng. Với sức sống bền bỉ, loài cây này luôn hiên ngang trước mọi thử thách. Nó tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe tốt và sự thịnh vượng. Loài cây xinh đẹp này thu hút và làm tăng dòng chảy của năng lượng tích cực vào nhà hoặc doanh nghiệp của bạn và kích hoạt năng lượng trì trệ.

Muốn cho một chậu cây phát tài có thể phát huy hết tác dụng phong thuỷ thì gia chủ cần lưu ý 5 yếu tố ngũ hành như sau:

– Kim: Bản mệnh nên trồng cây vào chất liệu chậu kim loại. Trong trường hợp trồng cây trong chậu thủy tinh hay chậu gốm, cần đặt một vài đồng tiền hoặc một bức tượng bằng kim loại lên trên.

– Mộc: Bản thân cây phát tài.

– Thủy: Tượng trưng cho nước dùng để tưới cho cây.

– Hỏa: Khi trồng, người ta thường buộc một dải ruy băng đỏ lên mỗi chậu phát tài.

– Thổ: Nơi cây phát tài sinh trưởng và phát triển.

Những tuổi nào nên trồng cây phát tài trong nhà?

Xem boi tử vi 12 con giáp nhận thấy những người tuổi Mão thường có lối sống kín đáo, nhẹ nhàng ôn hoà và thích đơn giản. Họ được nhiều người yêu mến, gần gũi bởi tính cách thân thiện, nhẫn nại, tuổi Mão tạo cho đối phương cảm giác tin cậy. Người tuổi Mão rất kiên trì, thận trọng nên thành công trên đường công danh, sự nghiệp.

Phần đời họ tích lũy tài sản chậm bởi lối sống ôn hòa, bình thản, dù không phải lo ngại về tiền bạc, tuy nhiên bản chất hào phóng khiến người tuổi này không tiết kiệm được nhiều nên khó có thể trở nên giàu có, tuổi Mão nên chọn cây Phát tài cũng vì điều này.

Cây mềm mại, có thể uốn dẻo, tạo kiểu như tính cách người tuổi Mão. Đặc biệt đối với người tuổi Mão mệnh Thủy (1963) và mệnh Mộc (1975) rất hợp với cây phát tài thủy sinh, giống như gặp thời, tiền bạc vào tay như nước vậy. Bạn có thể xem thêm lich van nien để tìm kiếm thời điểm thích hợp phát triển bản thân, chiêu tài, kích lộc.

Nên đặt cây phát tài ở vị trí nào hợp phong thủy?

Các chuyên gia phong thủy nhận định, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, hướng rất thích hợp để đặt cây cảnh vì nó sinh ra nhiều vượng khí. Đặt cây hướng Bắc (hành Thủy) thì sẽ giúp cuộc sống may mắn; thuận lợi; thành công. Tránh hướng Tây, Tây Bắc (hành Kim).

  • Phòng khách: Được xem là hướng tài lộc trong phong thủy. Đồng thời là nơi tiếp khách, vì vậy việc đặt chậu cây Phát tài ở đây vừa đem lại không gian phòng khách sang trọng vừa giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc, đem lại nhiều may mắn cho ngôi nhà.
  • Hàng lang: Việc tận dụng khoảng trống của hàng lang để đặt chậu cây phát tài phong thủy giúp không gian trở nên cân bằng và hài hòa hơn. Đồng thời nó còn có tác dụng thanh lọc không khí, đem lại không gian sống trong lành đảm bảo cho sức khỏe gia chủ.
  • Bàn làm việc: Cây phong thủy được đặt ở bàn làm việc giúp chiêu tài, kích lộc, tập trung làm việc, tăng hiệu quả làm việc, đồng thời nó cũng giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, tạo nên không nên làm việc trong lành, tươi mới.

Trên đây là những thông tin cần biết về cây phát tài trong phong thủy. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giải đáp được những thắc mắc của độc giả.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 19-05-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Nếu không phải là chuyện quan trọng và cần thiết thì nên giới hạn trong sự giao thiệp, dễ có sự hao tốn. Không nên để hoàn cảnh hoặc người khác lôi cuốn mình vào chuyện. Cần phải có sự thay đổi hoàn cảnh, tình thế hiện tại dù có khó nhọc nhưng sau này sẽ có kết quả tốt. Ngày có nhiều lo âu, bận rộn chuyện nhà Kỵa, công danh, tình cảm của mình lẫn người thân.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo