Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Cây thần tài và ý nghĩa phong thủy linh diệu

Cây thần tài và ý nghĩa phong thủy linh diệu

10/08/2020 10:08:11 | 1026 lượt xem

Cây thần tài được xem là biểu tượng của may mắn, giúp chiêu tài, đón lộc. Đây là những loại cây dễ trồng, vừa mang đến sự thịnh vượng, vừa làm xanh sạch không gian, được nhiều người ưa chuộng. Cùng xemvanhan.com gọi tên một số cây thông dụng qua bài viết sau đây nhé.

Cây thần tài là gì?

Cây thần tài thuộc loài cây bụi, lá nhỏ màu xanh, tán rất dày. Người phương Đông quan niệm loài cây này giúp mang lại may mắn, tài lộc.

Ý nghĩa linh diệu của cây thần tài

Cây phát tài có có nguồn gốc Tây Phi, Tanzania và Zambia hiện nay rất phổ biến ở khắp mọi nơi. Có khoảng 20 loài thuộc dòng họ khuất dụ tại Việt Nam. Hầu hết các loại phất dụ trong phong thủy đều có ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài.

Theo phong thủy thì cây phát tài thuộc hành Mộc. Do vậy, loài cây này nên được đặt ở hướng Đông, Đông Nam của căn nhà. Loại cây này mang lại may mắn, cho không gian bình yên, đem tiền tài, phúc lộc đến với gia chủ. Chúng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, giúp khoer mạnh, tươi trẻ. Với hướng Bắc cây này giúp cuộc sống, công việc gặp nhiều may mắn, suôn sẻ, thuận lợi. Cây không thích hợp đặt cây hướng Tây, Tây Nam. Gia chủ nên chọn những nơi thoáng mát để chúng được hấp thu lượng ánh sáng tự nhiên.

Mời bạn đọc xem thêm lịch vạn niên hôm nay để xem nên tránh những tai ương nào nhé.

Cây thần tài hợp với người mệnh nào?

Nhiều người thắc mắc, tìm kiếm cây thần tài hợp với những người mệnh nào. Câu trả lời chính xác nhất là hợp với người mệnh Kim. Đây là loại cây vừa mang lại tài lộc, may mắn, thành công vừa tạo một không gian xanh độc đáo. Nhưng gia đình diện tích hẹp có thể sử dụng loại cây này. Nhờ đó sẽ nhanh chóng phát tài, giàu sang. Đây là một cây mang ý nghĩa phong thủy tốt, rất đẹp mắt thường được nhiều người chọn làm cay cảnh phong thủy trưng bày trong những ngày tết.

Cây thần tài hợp với người tuổi nào?

Mỗi loài cây đều thích hợp với những cung mệnh khác nhau. Những người tuổi Tý được cho là có cung mệnh phù hợp với loài cây này vì đa phần người tuổi không biết quản lý tiền bạc và tiết kiệm. Họ không am hiểu cũng như nắm được những cơ hội kiếm tiền. Do vậy, những người tuổi Tý nên đặt loại cây này trong nhà để mang về may mắn. Đồng thời tăng thêm tinh thần minh mẫn trong việc chi tiêu tiền bạc giúp người này dũng cảm đương đầu với thử thách để nắm bắt những cơ hội phát tài.

Cách trồng và chăm sóc cây thần tài

Về nhiệt độ

Loại cây này rất dễ phát triển trong những điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, để cây có thể phát triển và sinh trưởng tốt nhất, luôn giữ được độ tươi tốt và xanh tươi thì nên đặt ở nơi có nhiệt độ ấm áp, trong khoảng từ 36 – 50 độ C. Bản mệnh không nên đăt cây trước lò sưởi hoặc máy lạnh. Bởi không khí quá nóng hay quá lạnh cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cây.

Về lượng nước

Tùy vào không gian sống mà lượng nước được điều chỉnh cho phù hợp. Nếu cây đặt trong phòng máy lạnh thì nên giảm nước tưới; cây sống trong phòng nhiệt độ bình thường thì tưới nhiều hơn khoảng 30%.

Về yếu tố đất

Đây là loại cây có thể sống trong nước. Tuy nhiên, khi được trồng trong đất, chúng lại không ưa nước. Vì thế nên chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt để phù hợp với đặc tính này của cây, không làm cây bị úng, thối rễ.

Xem thêm: mơ thấy cái búa đánh con gì hay mơ thấy khoai lang đánh con gì

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 19-05-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Nếu không phải là chuyện quan trọng và cần thiết thì nên giới hạn trong sự giao thiệp, dễ có sự hao tốn. Không nên để hoàn cảnh hoặc người khác lôi cuốn mình vào chuyện. Cần phải có sự thay đổi hoàn cảnh, tình thế hiện tại dù có khó nhọc nhưng sau này sẽ có kết quả tốt. Ngày có nhiều lo âu, bận rộn chuyện nhà Kỵa, công danh, tình cảm của mình lẫn người thân.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo