Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Chủ tịch FIFA – Tìm hiểu thông tin cơ bản của 10 vị chủ tịch FIFA

Chủ tịch FIFA – Tìm hiểu thông tin cơ bản của 10 vị chủ tịch FIFA

28/05/2021 10:05:34 | 650 lượt xem

FIFA là cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức các giải quốc tế lớn của môn bóng đá. Vậy bạn có biết những vị chủ tịch FIFA là ai hay không? Hãy cùng nhandinhbong.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chủ tịch FIFA – Robert Guerin 

Robert Guerin từng là nhà báo của tờ Le Matin của Pháp. Ông là một trong những người đồng sáng lập FIFA và đã đóng góp rất nhiều công sức để FIFA phát triển như hôm nay. Robert Guerin cũng là vị chủ tịch đầu tiên của tổ chức này, thời gian ông đảm nhiệm cương vụ chủ tịch khi mới 28 tuổi..

Daniel Burley Woolfall ( 1852 – 1918)

Woolfall được bầu làm chủ tịch vào ngày 4 tháng 6 năm 1906 và mục tiêu chính của ông trong nhiệm kỳ này là đạt được các quy tắc bóng đá thống nhất ở cấp độ quốc tế. Ông đã đóng một vai trò quan trọng trong việc soạn thảo hiến pháp mới của FIFA.

Sau hai năm nhận chức ông đã giúp tổ chức cuộc thi Thế vận hội Olympic 1908 tại Luân Đôn. Nhiệm kỳ chủ tịch của ông đã mang đến sự xuất hiện của các thành viên không phải châu Âu đầu tiên của FIFA ở Nam Phi, Argentina, Chile và Hoa Kỳ. Nhiệm kỳ tổng thống của Woolfall kết thúc năm 1918, đây cũng chính là năm Woolfall qua đời.

Jules Rimet

Jules Rimet là chủ tịch thứ 3 của FIFA từ năm 1921 đến năm 1954. Tính đến nay ông vẫn là chủ tịch FIFA có nhiệm kì lâu nhất với 33 năm.

Chủ tịch FIFA - Tìm hiểu thông tin cơ bản của 10 vị chủ tịch FIFA
Chủ tịch FIFA – Tìm hiểu thông tin cơ bản của 10 vị chủ tịch FIFA

Nhờ có sáng kiến của Rimet khi thấy được những thành công của bóng đá tại Olympics, World Cup bóng đá đầu tiên được tổ chức năm 1930. Chính vì vậy Cúp vàng FIFA mang tên Cúp vàng Jules Rimet cho đến năm 1970. Năm 2004 ông được FIFA truy tặng Kỉ niệm chương FIFA.

Rodolphe William Seeldrayers ( 1876 – 1955)

Rodolphe William Seeldrayers là một nhà quản lý bóng đá người Bỉ . Ông chính là Chủ tịch thứ tư của FIFA , nhiệm kỳ của ông kèo dài  từ năm 1954 đến năm 1955.

Arthur Drewry

Trước khi quản lý FIFFA, Arthur Drewry là nhà quản lý bóng đá người Anh nổi tiếng với nhiều cống hiến đáng chú ý. Ông cũng là vị chủ tịch thứ 3 của FIFA qua đời trong thời gian đang tại chức vào năm 1961.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về tiểu sử cầu thủ bóng đá như: tiểu sử Ronaldo, Tiểu sử Lucas OcamposTiểu sử Phil Jones…. tại website của chúng tôi để hiểu rõ hơn về những cầu thủ tài năng này.

Sir Stanley Ford Rous ( 1895 – 1986)

Sir Stanley Ford Rous là một trọng tài quốc tế người Anh và là chủ tịch thứ sáu của FIFA từ năm 1961 đến năm 1974. Rous đã tái tranh cử chủ tịch FIFA năm 1974, tuy nhiên ông đã bị João Havelange đánh bại. Khi nghỉ hưu, vào ngày 11 tháng 6 năm 1974, ông được đề cử làm Chủ tịch danh dự của FIFA.

Jean-Marie Faustin Godefroid Joao Havelange ( 1916 – 2016)

Joao Havelange từng là một luật sư nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm người Brazil. Ông là vị chủ tịch thứ 7 của liên đoàn bóng đá thế giới có nhiệm kỳ từ năm 1974 đến năm 1998.

Ông là người giữ chức vị chủ tịch FIFA  lâu thứ hai chỉ sau Jules Rimet. Sau khi rời khỏi vị trí chủ tịch ông đã được FIFA phong tặng danh hiệu chủ tịch danh dự của tổ chức này. Joao Havelange từ chức vào năm 2013 và là thành viên phục vụ lâu năm nhất. Từ năm 1963 đến năm 2011 ông là thành viên của tổ chức Ủy ban Olympic quốc tế (IOC).

Joseph S.Blatter – 10 vị chủ tịch FIFA

Joseph S. Blatter từng giữ chức chủ tịch FIFA thứ 8 từ năm 1998 đến 2015. Ông đã bị FIFA cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 6 năm do liên quan đến vụ tham nhũng và rửa tiền gây rúng động dư luận bóng đá thế giới.

Issa Hayatou

Issa Hayatou từng là cựu vận động viên thể thao và quản lý bóng đá người Cameroon. Issa từng là vị chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Châu Phi (CAF) từ 1988 – 2017 và là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC). Năm 2002, ông tranh cử chức chủ tịch FIFA nhưng đã bị Blatter đánh bại.

Ông nhận chức chủ tịch FIFA từ năm 2015 đến năm 2016. Ông điều hành tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh sau khi ông Blatter bị đình chỉ công tác. Và hiện nay ông Issa Hayatou đang là phó chủ tịch lâu năm nhất của FIFA.

Gianni Infantino

Giovanni Infantino là nhà quản lý bóng đá người Thụy Sĩ, hiện đang là chủ tịch FIFA . Ông cũng từng là Tổng thư ký UEFA từ 2009-2016 và giữ cả hai quốc tịch Thụy Sĩ và Ý.

Giovanni Infantino đã có được sự ủng hộ từ Ủy ban chấp hành UEFA ra tranh cử chủ tịch FIFA năm 2015. Và đến ngày 26 tháng 2 năm 2016, Infantino được bầu làm chủ tịch mới của FIFA trong Đại hội bất thường FIFA 2016 ở Zürich, Thụy Sĩ thay thế người tiền nhiệm Sepp Blatter đã phải từ chức do có dính líu đến các vụ tham nhũng và rửa tiền.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về 10 vị chủ tịch FIFA cho bạn tham khảo. Hy vọng những tin thể thao trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về các vị chủ tịch này.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 04-12-2023 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Đi xa, dời chỗ, di chuyển, cẩn thận đề phòng bất trắc, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, chờ đợi tin tức khác, mua sắm đồ đạc, tu bổ nhà Kỵa.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, khai trương, xuất hành, ký kết hợp tác, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Nên đi xa, di chuyển. Nếu cần giải quyết việc gì thì nên hỏi ý kiến của quý nhân. Sự mong cầu về tin tức làm ăn chậm chạp. Không nên vội vã tiến hành vì chưa hẳn tin tức đó là tin tức có thực, nếu có thực cũng có sự thiếu sót. Có tin vui về chuyện tình cảm, hoặc có sự gặp gỡ bè bạn thân nhân, tiệc tùng, đình đám. Nếu có tài lộc chỉ là tiền đáo hạn, định kỳ, hao cho người thân.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo