Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng đặt bàn thờ

Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng đặt bàn thờ

07/08/2020 17:08:28 | 1167 lượt xem

Ban thờ là nơi các vị thần linh, tổ tiên ngồi ngự, là thế giới tâm linh thiêng game của mỗi gia đình. Do vậy, mọi người đều đặc biệt coi trong các yếu tố phong thủy của nơi này. Cùng xemvanhan.com tìm hiểu những điều kiêng kỵ khi chọn hướng đặt ban thờ qua bài viết sau đây nhé.

Theo quan niệm của người xưa thì có rất nhiều cấm kị tại vị trí đặt ban thờ, chẳng hạn như: Không được dựa vào trụ nhà, không được có cửa sổ bên cạnh (do không thể tụ được khí). Ban thờ cũng không được áp lưng vào nhà bếp vì có thể khiến chủ nhân dễ bị kích động, tính tình thất thường, nóng nảy, dễ mắc các chứng bệnh về cột sống.

Thời gian lập ban thờ

Thời gian lập bàn thờ không thể bừa bãi bởi nó ảnh hưởng nhiều đến vận thế của cả gia đình. Thông thường, người ta sẽ lập bàn thờ cùng với thời điểm nhập trạch. Gia chủ phải xem lịch vạn niên để chọn được thời điểm thích hợp nhất để thực hiện nghi thức này.

Việc lựa chọn đúng thời điểm thích hợp để lập bàn thờ sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sau này của gia chủ. Chính vì vậy mà ngoài thời gian phù hợp với nhập trạch, cúng tế hay hợp tuổi gia chủ thì thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khí cũng cần được chú ý.

Vị trí đặt bàn thờ

Ban thờ tuyệt đối cấm kỵ đặt vào vị trí các cung xấu như Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát. Phía bên phải ban thờ khi đứng lễ bao giờ cũng có khoảng cách rộng hơn phía bên trái ban thờ.

Bàn thờ không được gần phòng vệ sinh và bếp. Bàn thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên.

Nếu phía sau bàn thờ là bếp thì sẽ gây hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến phong thủy khác của gia đình. Trong trường hợp này, tốt nhất là đặt lại vị trí bàn thờ. Nếu không thể đặt ở vị trí khác thì phải cách một khoảng không gian giữa bàn thờ với phòng vệ sinh hay bếp. Tốt nhất nên đặt 6 sâu tiền Lục Đế để hóa giải.

Hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Bài trí ban thờ

Bên trái bàn thờ không được bừa bộn. Phía bên trái bàn thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.

Bên phải bàn thờ không nên đặt đồ điện, bởi vì như vậy sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may.Có thể hóa giải bằng cách đặt đồ điện lớn sang chỗ khác, bên phải bàn thờ đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

Xem thêm tử vi năm 2019 bản mệnh qua bài viết sau đây xem vận hạn bản thân trong năm như thế nào để kịp thời phòng tránh nhé.

Tránh ánh nắng rọi vào ban thờ

Ánh sáng trong phòng thờ cần đủ, nhưng không có nghĩa là chọn vị trí có ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng thờ. Thay vào đó trên bàn thờ nên đặt ánh sáng màu vàng của đèn để mang lại cảm giác ấm cúm. Không gian bên trong phòng thờ cần đủ thông thoáng, tránh đặt các vật dụng xung quanh bàn thờ. Luôn giữ sạch sẽ, nên thắp nhanh thường xuyên cho bàn thờ.

Nếu phòng thờ bị gió và nắng chiếu vào trực tiếp khi thắp hương các gia tiên sẽ không về được. Sẽ dẫn đến khó khăn trong cuộc sống và vận làm ăn của con cháu trong nhà. Vì ánh nắng và gió chứa nhiều xạ khí không tốt làm cho căn phòng không tụ được âm khí của người âm.

Kiêng bày bài vị trên ban thờ sát tường

Bàn thờ nên đặt sát bức tường phía sau để có chỗ “dựa lưng” vững chắc. Tượng Phật trên bàn thờ Phật cũng nên đặt sát tường, tuy nhiên bài vị tổ tiên thì không thể đặt như vậy, bởi nhìn từ góc độ phong thủy sẽ ảnh hưởng tới tiền đồ, thậm chí là vận mệnh cả đời của con cháu. Do đó, nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa bài vị của tổ tiên và tường.

Trên đây là những điều kiêng kỵ về phong thủy bàn thờ. Gia chủ nên chú ý đến những điều này để mọi chuyện được thuận lợi, tránh gặp họa về sau.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 14-07-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Cẩn thận đề phòng bất trắc, nhẫn nại đợi thời cơ, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, chờ đợi tin tức khác, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc, làm phước, chữa bệnh.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, đi lại, dời chỗ, thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, khai trương, xuất hành, ký kết hợp tác, khởi công, cầu hôn, cưới gả, mưu sự hôn nhân, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Ngày xung của bổn mạng. Không nên dựa trên kinh nghiệm hay sự tính toán lâu năm của mình mà áp dụng sẽ không có kết quả như ý. Nếu có sự vui chơi, giao thiệp, tiệc tùng đình đám cũng nên giới hạn. Có thân nhân, bè bạn đến hoặc có tin tức của họ. Đi xa, sử dụng xe cộ máy móc bất lợi, hoặc đi vì chuyện buồn, sức khỏe không tốt.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo