Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Những điều kiêng kỵ trong cách bài trí bàn thờ tránh tán gia bại sản

Những điều kiêng kỵ trong cách bài trí bàn thờ tránh tán gia bại sản

07/08/2020 16:08:07 | 311 lượt xem

Bàn thờ là thế giới tâm linh thu nhỏ của mọi gia đình Việt. Cùng xemvanhan.com tìm hiểu những điều kiêng kỵ trong cách bài trí bàn thờ tránh tán gia bại sản nhé.

Tránh để ban thờ đối diện với cổng chính

Bàn thờ không được trực xung với cửa chính vì sẽ bị nắng và gió chiếu, thổi thẳng vào ban thờ sẽ làm cho ban thờ bị nhiều tia xạ và dương khí. Gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn nếu như bàn thờ đặt ngược hướng, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi.

Tránh để tượng thần, Phật dưới bài vị tổ tiên

Khi dọn bàn thờ ngày Tết, tuyệt đối không để bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật vì như vậy sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.

Không cắm chân hương vòng tùy tiện vào bát hương

Từ bao đời nay, ở các nơi thờ tự chùa chiền, đình đền, phủ đều có que sắt cắm trong bát hương để thắp hương vòng. Nhưng trong gia đình thì có nên đặt những que hương sắt vào bát hương để thắp hương vòng hay không?

Không nên đặt bàn thờ đối diện với bếp lửa

Bàn thờ không được đối diện với lò, bếp, nhà vệ sinh, kể cả hướng lệch sang bên cũng không tốt. Gia chủ nên sử dụng bức bình phong che lại nếu lỡ như gian phòng quá nhỏ hẹp. Phòng thờ tuyệt đối cũng không nên đặt ở nơi đã từng là nhà vệ sinh hay bếp. Bởi luồng khí ở khu đất ấy không tốt. Trên ban thờ kị đặt các vật linh tinh, dao kéo, thuốc men, không được dùng tủ thờ làm nơi cất giữ đồ đạc hoặc bể cá, vô tuyến, loa đài.

Không dùng cát để làm cốt bát hương

Dùng cát thay thế cho cốt bát hương là điều đại kỵ. Bởi việc này sẽ khiến cho gia đình lục đục, gặp những điều không may mắn.

Bát hương phải được bốc bằng tro sạch, được đốt từ rơm nếp hoặc rơm tẻ sạch, sàng, lọc kỹ để bỏ đi những tạp chất.

Tránh bài trí hoa giả trên ban thờ

Tuyệt đối tránh việc đặt hoa giả trên ban thờ, đặc biệt trong những ngày tết. Bởi theo quan niệm dân gian, hoa cúng là biểu hiện tấm lòng của con cái đối với ông bà, tổ tiên, nên không dùng lễ giả để biểu thị tấm lòng chân thật. Ngoài ra, trên bàn thờ ngày Tết cũng nên tránh sử dụng các loại hoa: hoa ly, hoa nhài, hoa râm bụt, cúc vạn thọ, hoa đại,…

Không đặt hoa quả giả lên ban

Cũng giống như hoa, trái cây bạn cũng nên cúng trái cây tươi để ông bà tổ tiên có thể “ăn hương ăn hoa”, hưởng lộc con cháu gửi. Nếu bạn gửi lộc giả thì người đã khuất không nhận được.

Nếu trên bàn thờ nhà bạn đang cúng trái cây giả thì hãy bỏ ngay và thay bằng trái cây tươi nhé.

Đặc biệt lưu ý, tránh đặt bàn thờ tại những vị trí như:

Phong thủy bàn thờ không nên đặt cạnh tường bếp đun hay đặt ở ban công… hoặc nằm cạnh, nằm dưới, dựa lưng vào nhà vệ sinh. Tránh việc kê giường ngủ đối diện bàn thờ. Cầu thang là vị trí đặc biệt cần tránh đặt.Vì vị trí này khuất lấp tối tăm điều này sẽ gây áp lực lên các thành viên trong gia đình, khiến sức khỏe sa sút, thường xuyên đau đầu.

Ban thờ ngược với hướng nhà dễ khiến người trong nhà bất hòa, dễ gặp bất trắc bệnh tật. Nếu đặt ở vị trí quay sang trái hoặc sang phải nhà thì chủ nhân dễ có tâm sự phiền muộn khó nói ra. Nếu ban thờ đối diện với nhà vệ sinh thì người trong nhà gặp nhiều bệnh tật đau đớn.

Trên đây là những điều kiêng kỵ về cách bài trí bàn thờ gia chủ cần biết tránh tán gia bại sản, gia đình đầm ấm, gia đạo bình yên, hạnh phúc, vui vầy. Mời bạn đọc xem thêm bài viết về vận mệnh 12 cung hoang dao qua link dẫn sau đây nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 28-05-2022 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội.

Kết Luận: Không nên chần chừ hãy tự quyết định di chuyển, thay đổi hoặc ra đi. Nên thực hiện những gì đã có dự tính hoặc thỏa thuận, hẹn hò ở quá khứ và nên đúng hẹn. Ngày có sự gặp gỡ hẹn hò, tiệc tùng, có tài lộc, lộc ăn, quà tặng, mua sắm, và mình cũng có hao tốn chút ít về chuyện này.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo