Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang – Nên đi đâu

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang – Nên đi đâu

31/10/2022 20:10:00 | 641 lượt xem

Du lịch Hà Giang có gì ấn tượng? Nên đến thăm quan nơi này vào thời điểm nào trong năm cũng như nên đi những địa danh nào nổi tiếng tại Hà Giang. Cùng https://xemvanhan.com/ đi tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây nhé.

Công cụ di chuyển đi du lịch Hà Giang

Bạn có thể chọn lựa ô tô khách hoặc xe máy là dụng cụ chuyển dịch đến Hà Giang. Tuy thế, vì Hà Giang cách thức Hà Nội hơi xa 300km nên để an toàn bạn nên đi xe khách lên thành phố Hà Giang, sau đó hãy thuê xe máy tham quan và di chuyển lên Đồng Vân. Có các nhà xe uy tín đi Hà Giang như: Bằng Phấn và Khải Huyền, Hưng Thành, hoặc Hải Vân. Từ Miền Tây hay Miền Trung thì bạn di chuyển tới Hà Nội sớm muộn đấy liên kết tham quan Hà Giang.

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang - Nên đi đâu 1

Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào?

khi mà muốn săn ảnh thì bạn nên chọn các Thời điểm đẹp trong năm như: tháng 10 – 11 thời gian hoa Tam Giác Mạch nở đẹp ở Sũng Là và Đồng Văn, từ tháng 11 – 12 là Hiện nay của hoa Cải, mùa xuân là các bông hoa Mận trắng xóa, mùa lúa chín vào tháng 8 – 9 ở Hoàng Su Phì. Để ý mùa mưa Hà Giang từ tháng 6 – 9 bạn nhé.

Các điểm du lịch nào nên tham quan khi đến Hà Giang

Để tham quan Hà Giang có 2 cung đường để bạn chọn lựa, một là Hà Giang – Quản Bạ – Đồng Văn – Mèo Vạc, hai là Hà Giang – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Bắc Hà. Cung đường thứ 2 cốt tử dành cho chúng ta thích săn ảnh mùa vàng.

Tham quan theo cung đường Hà Giang – Quản Bạ – Đồng Văn – Mèo Vạc mất trong vòng 4 ngày thì sau khi đến Hà Giang khi mà còn thời kì bạn có thể ghé tham quan Thôn Hạ Thành cách thức thành phố tầm 7km, thôn rất đẹp vào mùa lúa chín (tháng 8-9), nơi đây giữ lại các nét văn hóa và phong tục tập quán của dân tộc Tày. Ngày hôm sau bắt đầu hành trình chinh phục Lũng Cú, trên đường đi bạn ghé tham quan các điểm như núi đôi Quản Bạ, Sủng Là (bối cảnh bộ phim Chuyện tình của Pao), Phố Cáo, Cao nguyên Đá Đồng Văn, dinh Vua Mèo. Khi mà tới Đồng Văn vào ngày chủ nhật thì bạn nhớ ghé chợ phiên Đồng Văn ngay thị trấn, chợ chỉ họp 1 ngày trong tuần. Ngày bữa sau bạn hãy chinh phục Lũng Cú rồi theo cung đường Mèo Vạc về lại Hà Giang, trên đường nhớ dừng tham quan và chụp hình ở Đèo Mã Lèng (còn gọi là Đèo Hạnh Phúc).

Còn đi theo cung đường Hà Giang – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Bắc Hà thì bạn đều có lựa chọn chạy thẳng từ Hà Nội lên Hà Giang hoặc lên Hoàng Su Phì thật đều được. Trên đường lên Hoàng Su Phì thì dừng chân chụp ảnh lúa chín (tháng 8-9) tại xã Thông Nguyên. Ngày hôm sau bạn đều có ghé những bản như Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu hay Nậm Ty để tham quan và selfie, tiếp tục ghé Xín Mần ăn trưa và tham quan Thác Tiên – Đèo Gió, nếu muốn bạn đều có nối kết ghé Bắc Hà để tham quan chợ phiên vào cuối tuần ngày chủ nhật và dinh Hoàng A Tưởng hoặc bạn ngủ lại tại Xín Mần để bữa sau về lại Hà Nội.

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du lịch Hà Giang

Ngoài các hành tranh cần thiết như quần áo, tiền bạc,… khi đi du lịch Gà Giang thì bạn cũng nên mang theo chiếc wifi du lịch nữa nhé. Đây là vật dụng tuy nhỏ nhưng rất cần thiết cho mỗi chuyến đi đấy.

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang - Nên đi đâu

Hà Giang có lễ hội gì đặc sắc?

Đặc sắc nhất ở Hà Giang bạn nên đến Đó là chợ tình Khâu Vai cách thị trấn Mèo Vạc chừng 15km, chợ chỉ xuất hiện có một không hai một lần trong năm vào ngày 27/3 âm lịch. Tới đây bạn sẽ được hòa vào không khí tưng bừng náo nhiệt của lễ hội, trầm bổng với tiếng khèn Mông, lời hát đối đáp tỏ tình của các nam giới, cô gái Mông, Nùng, Giấy…

Ngoài ra, Hà Giang còn có những lễ hội địa phương bạn tất cả tham gia như lễ hội Lồng Tồng của dân tộc Tày hay được tổ chức vào những ngày đầu tháng giêng hàng năm, lễ hội Gầu Tàu của người Mông được tổ chức từ mùng 1 tới rằm tháng giêng, lễ hội Cấp Sắc dành cho con trai với quan niệm ngưới đó đã trưởng thành. Một lễ hội không kém phần thú vị và có phần hơi rùng rợn là lễ hội nhảy lửa thường được tổ chức vào cuối năm, khi thời tiết đang thao tác vào thời kỳ hà khắc nhất của mùa đông. Đặc biệt, năm 2015 Hà Giang tổ chức lễ hội Hoa Tam Giác Mạch vào giữa tháng 11 khi những bông hoa Tam Giác Mạch rực hồng khoe sắc.

Ẩm thực địa phương

Hà Giang có nhiều món ăn rất hấp dẫn như cháo ấu tẩu, bánh cuốn trứng, xôi ngũ sắc, thắng cố, thịt bò – trâu gác bếp, rượu ngô… là những món ăn hấp dẫn bạn không nên bỏ qua khi tới Hà Giang nhé.

Trên đây là những chia sẻ đến bạn tất tần tật về kinh nghiệm du lịch Hà Giang. Hy vọng thông tin này này đã bổ sung kiến thức cho bạn khi đi thăm quan du lịch. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ. Ngoài ra, đừng quên rằng đơn vị Wifi247 là nơi giúp bạn có được những chiếc wifi du lịch hay wifi sự kiện với mức giá hấp dẫn nhất nhé.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 14-07-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Cẩn thận đề phòng bất trắc, nhẫn nại đợi thời cơ, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, chờ đợi tin tức khác, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc, làm phước, chữa bệnh.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, đi lại, dời chỗ, thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, khai trương, xuất hành, ký kết hợp tác, khởi công, cầu hôn, cưới gả, mưu sự hôn nhân, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Ngày xung của bổn mạng. Không nên dựa trên kinh nghiệm hay sự tính toán lâu năm của mình mà áp dụng sẽ không có kết quả như ý. Nếu có sự vui chơi, giao thiệp, tiệc tùng đình đám cũng nên giới hạn. Có thân nhân, bè bạn đến hoặc có tin tức của họ. Đi xa, sử dụng xe cộ máy móc bất lợi, hoặc đi vì chuyện buồn, sức khỏe không tốt.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo