Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân mạnh chính xác

Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân mạnh chính xác

28/05/2021 09:05:43 | 965 lượt xem

Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân là một trong những động tác kỹ thuật sút bóng căng thường xuyên sử dụng nhất khi đá bóng. Tuy nhiên cũng cần phải tập luyện thì mới tạo ra được lực sút căng mạnh và chính xác. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân mạnh chính xác

Ưu điểm khi sút bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật đá bóng đá bòng bằng mu bàn chân có khá nhiều ưu điểm:

Đây là kỹ thuật đá bóng căng, tạo ra những đường bóng căng, lực rất mạnh và cực kỳ chính xác.

Đa số bàn thắng vào lưới đối thủ đều từ mu bàn chân

Có thể chuyền bóng dễ dàng và nhanh gọn

Hiệu quả trong mọi tình huống đặc biệt trong việc ghi bàn hoặc phá bóng giải nguy.

Mục đích sử dụng cách sút bóng bằng mu bàn chân

Thông thường kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân thì hay sử dụng trong các trường hợp chuyền bóng ở cự ly xa và trung bình. Dùng để dứt điểm ghi bàn trong những pha bóng quyết định, dùng để sút phạt trực tiếp hoặc đá Penalty.

Nếu bạn muốn cập nhật du lieu bong da truc tuyen mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ bongdasite.com để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Các bước thực hiện sút bóng tại mu bàn chân

Sút bóng bằng mu bàn chân cũng không quá cầu kỳ, dưới đây là phần lý thuyết, các bạn hãy tham khảo để hiểu rõ và thực hiện chuẩn xác hơn.

Bước 1: Chạy lấy đà

Đứng thẳng hướng bóng chạy với vận tốc tăng dần về phía bóng.

Bước 2: Sử dụng chân trụ và chân lăng

Thông thường thì chân trụ sẽ là chân không thuận

Đặt ngang và cách bóng 1 khoảng 10-15 cm, có thể điều chỉnh và tùy thuộc vào trường hợp tầm vóc bản thân; Mũi chân thẳng với hướng định sút; Đầu gối hơi khuỵu và dồn toàn bộ trọng tâm vào chân trụ.

Đồng thời với chân trụ, chân lăng là chân thuận sút bóng

Vung chân từ phía sau về trước và cần nhanh và mạnh. Đây là yếu tố chính để quyết định lực sút của bóng có căng hay không. Cần duỗi hết mu bàn chân, cổ chân cố định. Điểm bóng tiếp xúc sẽ là điểm chạm mu (chỗ buộc dây giày)

Ngoài những thông tin bóng đá trong ngày bạn đọc có thể cũng đang tìm kiếm thông tin về mơ thấy con ngan đánh con gì cùng với đó là tìm các thông tin giải trí như game evony. Hãy cùng bongdasite.com đi giải quyết những điều đơn giản này nhé!

Bước 3: Sút bóng

Thực hiện nhanh và mạnh các bước chuẩn bị chân rồi thi triển sút bóng, tung ra một lực mạnh và chuẩn nhất. Mắt cần nhìn qua bóng rồi hướng về phía trước, xác định mục tiêu. Khi thực hiện xong, hai tay vung tự nhiên và người hơi đổi về phía trước theo quán tính.

Những sai lầm thường mắc phải khi đá bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân không được tự nhiên, có tính toán được bước chạy đà, chạy đà không có nhịp và bị gò bó

Chân trụ đặt quá xa hoặc quá gần so với khoảng cách của bóng. Mũi bàn chân không thẳng với hướng bóng đi.

Không dồn trọng tâm vào chân trụ

Mu bàn chân không duỗi hết và tiếp xúc không đúng trọng tâm, cổ chân không chắc. Đây thường là nguyên nhân chính dẫn đến việc bóng đi sai hướng mục tiêu

Khi xong động tác: Thân ngã ra phía sau hoặc đổ về phía trước quá nhiều cho nên làm giảm lực tác động lên bóng dẫn tới điểm bóng đến không chính xác.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 04-12-2023 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Đi xa, dời chỗ, di chuyển, cẩn thận đề phòng bất trắc, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, chờ đợi tin tức khác, mua sắm đồ đạc, tu bổ nhà Kỵa.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, khai trương, xuất hành, ký kết hợp tác, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Nên đi xa, di chuyển. Nếu cần giải quyết việc gì thì nên hỏi ý kiến của quý nhân. Sự mong cầu về tin tức làm ăn chậm chạp. Không nên vội vã tiến hành vì chưa hẳn tin tức đó là tin tức có thực, nếu có thực cũng có sự thiếu sót. Có tin vui về chuyện tình cảm, hoặc có sự gặp gỡ bè bạn thân nhân, tiệc tùng, đình đám. Nếu có tài lộc chỉ là tiền đáo hạn, định kỳ, hao cho người thân.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo