Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Nên trồng những loại cây phong thủy trước nhà nào?

Nên trồng những loại cây phong thủy trước nhà nào?

07/08/2020 17:08:45 | 1243 lượt xem

Cây phong thủy không chỉ mang lại yếu tố thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa cải thiện cuộc sống. Cùng xemvanhan.com tìm hiểu nên trồng những loại cây phong thủy nào trước nhà giúp mang lại may mắn nhé.

Nên trồng cây tre cảnh, trúc cảnh trước nhà

Những loại cây phong thủy mang dáng dấp cao ráo, thanh mảnh như tre, trúc trồng trước cửa nhà rất phù hợp. Hai loại cây này mang nét mềm mại, dù gặp mưa gió, điều kiện khắc nghiệt vẫn đứng vững, hiên ngang. Tre là biểu tượng của sức sống, sự trường thọ, đoàn kết bền vững bởi tre sống theo khóm, sinh trưởng tốt dù sống ở nơi đất cằn sỏi đá.

Trúc còn mang ý nghĩa rất tốt đẹp, là hình ảnh của trời đất rộng dài, trường xuân vĩnh cửu. Nên trong phong thủy, trước nhà trồng một khóm tre, trúc sẽ đem lại may mắn, tốt lành, xua đi những rủi ro, vận xui cho gia chủ.

Nên trồng trước nhà cây hoàng nam

Cây Hoàng Nam được biết đến như là hiện thân của sức sống mãnh liệt, vừa phảng phất một vẻ đẹp nghiêm cẩn; vì dáng vẻ đặc biệt của cây hoàng nam thẳng đứng, vươn mình kiêu hãnh, màu lá xanh mướt

Bên cạnh đó, cây hoàng nam mang một vẻ đẹp thời thượng rất phù hợp với những ngôi nhà theo phong cảnh hiện đại. Nó điều hòa sinh khí, tạo ra một không gian thoáng mát cho ngôi nhà của bạn.

Chính vì vậy, người ta thường chọn cây hoàng nam trồng trước nhà; với niềm tin cây hoàng nam tượng trưng cho ý chí vươn lên của con người.

Trồng cây thông trước nhà

Thông có sức sống mãnh liệt, không cần chăm bón nhiều nhưng vẫn có thể sinh trưởng và phát triển. Chính vì thế theo thuyết phong thủy, thông giúp gia đình gia chủ kéo dài tuổi thọ, thích hợp với những gia đình có người già, người lớn tuổi.

Nên trồng các loại cây cau, cọ cảnh

Trong phong thủy nhóm cây này là đại diện cho tài vận và bảo vệ nguồn tài vận cho gia đình. Có nhiều ưu điểm phù hợp khi trồng trước nhà: thân cây mảnh mai, thẳng tắp, cao vút không ngăn cản ánh sáng, nắng ban mai và những làn gió mát lành thổi vào nhà bạn. Là cây ít rụng lá nên không làm ảnh hưởng đến cảnh quan cũng như môi trường xung quanh.

Về mặt khoa học, những loại cây cao, thân thẳng có khả năng thu hồi ion dương giúp tăng cường sức khỏe. Vì vậy, nhóm cây này còn có tác dụng tăng cường dương khí, giảm âm khí mang đến sức khỏe và an lành cho chủ nhân.

Xem thêm tử vi 2019 bản mệnh qua bài viết sau đây xem vận trình trong năm của bạn như thế nào nhé.

Những lưu ý trong phong thủy khi trồng cây trước nhà

Trong tổng thể các khối kiến trúc biệt thự đẹp, phía trước nhà ở nơi sinh khí lưu thông nên nơi này vô cùng quan trọng. Để lưu thông khí tốt trong nhà, phía trước nhà cần rộng rãi, thoáng đãng, tránh để cây cối âm u, cản trở sinh khí vào cổng chính của nhà.

Trước nhà nên tránh trồng cây to, vì chúng có cành lá sum suê, che ánh sáng vào nhà, khiến căn nhà bị tối tăm, thiếu dương khí gây bất lợi cho gia chủ.

Trước nhà tối kị chỉ trồng một cây đại thụ duy nhất trước nhà. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có cây cổ thụ lớn ở phía trước và không thể chặt bỏ thì có thể hóa giải bằng cách lắp đèn chiếu sáng trước nhà. Đồng thời, thường xuyên chặt tỉa bớt tán cây để ánh sáng có thể chiếu tới nhà.

Theo quan niệm của phong thủy, khi trồng cây nên trồng hướng cát, tránh hướng hung. Bạn nên trồng những loại cây mang vận cát, cây hợp phong thủy và chú ý hướng trồng cây: ví dụ cây đào nên trồng trước nhà cây liễu nên trồng bên cạnh ao, bể nước trồng các lọai cây hoa trước hiên nhà, “trước cau sau chuối”…

Bên cạnh đó, nên tránh trồng những loại cây như hoa sứ, cây hoa đại…Những loại cây này chỉ thích hợp trồng nơi chùa chiền, miếu mạo.

Nếu trồng cây che khuất mất cả ngôi nhà thì đó là điều không nên, khiến cho ngôi nhà không nhận đủ năng lượng biểu hiện gia vận dần suy yếu.

Tìm hiểu cách xem tuổi vợ chồng qua bài viết xem vận trình hai bạn trong năm này như thế nào nhé.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 14-07-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Cẩn thận đề phòng bất trắc, nhẫn nại đợi thời cơ, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, chờ đợi tin tức khác, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc, làm phước, chữa bệnh.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, đi lại, dời chỗ, thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, khai trương, xuất hành, ký kết hợp tác, khởi công, cầu hôn, cưới gả, mưu sự hôn nhân, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Ngày xung của bổn mạng. Không nên dựa trên kinh nghiệm hay sự tính toán lâu năm của mình mà áp dụng sẽ không có kết quả như ý. Nếu có sự vui chơi, giao thiệp, tiệc tùng đình đám cũng nên giới hạn. Có thân nhân, bè bạn đến hoặc có tin tức của họ. Đi xa, sử dụng xe cộ máy móc bất lợi, hoặc đi vì chuyện buồn, sức khỏe không tốt.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo