Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Top những loại cây hợp mệnh Thổ giúp gia chủ có cuộc sống viên mãn

Top những loại cây hợp mệnh Thổ giúp gia chủ có cuộc sống viên mãn

07/08/2020 16:08:33 | 698 lượt xem

Theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ hợp với Hỏa, Kim và khắc với Mộc và Thủy, từ nguyên lý đó người ta sẽ chỉ ra những loại cây hợp mệnh Thổ là cây gì ?

Việc trồng cây vừa có tác dụng điều hoa không khí, lại vừa mang đến cho bạn một không than vô cùng thoải mái, đặc biệt mang tới cho bạn nhiều tài lộc may mắn cho bản thân. Hơn nữ nếu thuộc mệnh Thổ bạn nên chọn loại cây phù hợp cho mệnh, nhằm tạo sự hài hòa giúp gia tăng thêm may mắn trên con đường phía trước. Đồng thời tạo cảm giác bình an, thúc đẩy nhiều mối quan hệ tốt đẹp, khắc phục nhiều yếu điểm hơn.

1. Nét chung của người mệnh Thổ

Muốn biết mệnh Thổ hợp cây gì bạn cần nắm được người mệnh Thổ vốn có tính cách ổn định và trung thực. Họ trở thành chỗ dựa vững chắc cho người thân bởi vì bản tính thực tế, kiên trì và khôn ngoan.

Là một người luôn giữ vững lập trường thế nên họ không dễ bị thúc ép bất cứ điều gì, tuy nhiên khi hỗ trợ hay giúp đỡ ai đó họ lại rất bền bỉ. Do kiên nhẫn và vững vàng nên họ có một sức mạnh nội tâm rất lớn.

Nghành, nghề phù hợp: Bất Động sản, vật liệu xây dựng, gạch, cát đá, gốm, sứ, thuỷ tinh, đá quý, cẩm thạch.

Hướng phù hợp cho việc bài trí phong thủy: Tây Nam, Đông Bắc

2. Cây hợp mệnh Thổ gồm những loại cây nào?

Chúng ta dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc để chỉ ra cây hợp mệnh Thổ. Thổ hợp với Hỏa, Kim và khắc với Mộc và Thủy từ đó người mệnh cung Thổ hợp với những màu sắc như: đỏ, hồng, cam và tím. Họ lại rất kị với màu xanh lá
cây nên hạn chế cây cối tốt tươi, nhiều lá, xanh đậm, vì thế việc chọn được một loại cây hợp với mệnh là không phải dễ dàng gì.

Trong nhà nên trồng từ 5 đến 10 chậu cây, với các loại cây như dứa dại, hàm tiếu, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế…

Chọn chậu cây trồng cho người Mệnh Thổ nên chọn chậu làm bằng chất liệu gốm sứ, đá,.. với hình dáng vuông vắn.

Lưu ý về phong thủy cây cảnh với những màu sắc hợp mệnh Thổ, như:

Màu sắc thuộc hành thổ là màu nâu, màu đất, có thể chọn các cây như sen đá nâu, sen tứ phương,… Màu này sẽ làm cho chúng ta cảm thấy an toàn, được bảo vệ, thích hợp với những nơi mà gia chủ muốn phát triển một mối quan hệ lành mạnh.

Màu sắc vàng nhạt sẽ khiến cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, giúp tăng cường tính lạc quan và kiên cường. Màu vàng có thể chọn các cây như cây sống đời, cây cung điện vàng,… Sử dụng nó bất cứ nơi nào nếu bạn muốn nâng tinh thần của bạn hoặc muốn tìm thấy sự rõ ràng, mạch lạc trong cuộc sống. Những cây màu vàng phù hợp với hành lang và bếp, nhưng lại không phù hợp với phòng trầm tư, thiền định hay phòng tắm.

Màu đỏ của những cây hoa đồng tiền, cây phú quý, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc, cây anh thảo, hoa trạng nguyên,… cũng rất phù hợp để trồng trong nhà của người mệnh Thổ.

Ngoài ra, người mệnh Thổ có tính kiên nhẫn và khá vững vàng, với một sức mạnh nội tâm cao nên khi lựa chọn cây cảnh cho người mệnh Thổ bạn nên lựa chọn trồng cây từ đất hơn là cây thủy sinh hay cây leo đá.

1. Hoa vạn lộc

Là biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc dồi dào và giúp bạn tràn đầy năng lượng. Không những thế cây vạn lộc giúp bảo vệ bạn, tạo cho bạn cảm giác bình yên và ổn định trong kinh tế.

2. Hoa đồng tiền

Loài hoa này tượng trưng cho hạnh phúc, nó mang ý nghĩa về vẻ đẹp và sự diệu kì, sự tươi sáng và vui vẻ, không những thế nó còn thể hiện sự ngây thơ, tình yêu và lòng ca ngợi. Đặc biệt, hoa đồng tiền có thể nở quanh năm. Do cây dễ trồng và chăm sóc nên chỉ cần tưới nước cho cây ngày 1-2 lần là cây có thể cho hoa.

3. Hoa hàm tiếu

Hàm tiếu chính là nụ cười ẩn sâu tinh tế, hiền hòa và thanh thản. Người ta thường nói người mang mệnh Thổ thường có tính đố kị thì đối với hàm tiếu nó sẽ dung hòa tính cách đó.

4. Hồng môn

Cây hợp mệnh Thổ là những cây có màu đỏ. Màu đỏ của bông hoa như một ngọn lửa đang cháy, một ngọn lửa của tình yêu, thật cuồng nhiệt và mãnh liệt. Người mệnh Thổ trồng hoa Hồng Môn giúp gia chủ vạn sự cát tường, tạo sự tươi tắn và tràn đầy sức sống.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 23-02-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Nên tiến hành những công việc đã có dự tính hoặc các việc đã đến định kỳ, đáo hạn, hẹn trước. Không nên nghe lời bàn ra tán vào tranh cãi vô ích, hãy tự mình giải quyết, tránh chuyện thị phi, tranh cãi. Có tin buồn. Nếu có tài lộc chỉ là lộc tạm ứng, vay mượn, lộc có điều kiện. Hao tốn về tu bổ, sửa chữa, dọn dẹp, mua sắm.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo