Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Những mẹo phong thủy phòng khách bạn nên biết

Những mẹo phong thủy phòng khách bạn nên biết

07/08/2020 16:08:34 | 690 lượt xem

Ở dưới là một số lời khuyên giúp bạn có những gợi ý, cũng như những điều cần kiêng kị khi thiết kế, xây dựng trang trí phòng khách hợp phong thủy, giúp gia chủ thu hút tài lộc, an khang thịnh vượng

Phòng khách được xem là một điểm cần lưu tâm nhất khi ta thiết kế xây dựng nhà cửa, theo quan niệm phòng khách không chỉ nói lên mỹ quan, địa vị của gia chủ mà theo phong thủy một phòng khách hợp phong thủy còn giúp gia chủ của ngôi nhà tài lộc tấn tới , an khang thịnh vượng.Vậy làm thế nào để có có một phòng khách hợp phong thủy? Chúng ta cùng xemvanhan.com tìm hiểu cụ thể về vấn đề nay nhé!

Dưới đây là một số lời khuyên cho phong thủy phòng khách tử các chuyên gia phong thủy mà khi thiết kế phòng khách bạn có thể lưu ý, áp dụng để giúp cho phòng khách nhà bạn hợp phong thủy hơn, đón tài đón lộc.

Những mẹo phong thủy phòng khách bạn nên áp dụng

 • Cửa chính không phạm đối sát:

Hướng vào nhà hay còn gọi à cửa chính vào nhà là vấn đề bạn phải lưu tiên trước nhất. Chú ý nếu cửa chính đối với cầu thang thì thoái tài hao lộc. Nếu cửa chính xung với thang máy thì lộc ăn uống khó bề dồi dào. Còn khi cửa chính nằm đối diện với cửa chính nhà người khác thì gia chủ dễ vướng phải họa thị phi, cần nhanh chóng tìm cách hóa giải.

 • Cửa chính nên mở về bên trái

Thiết kế mở của cửa chính ngoài việc căn cứ vào tư thế đứng thuận để mở cửa thì còn phải chú ý đến vấn đề phong thủy. Chuyên gia phong thủy nhà ở khuyên bạn nên làm cửa chính mở về bên trái, bởi lẽ Tả Thanh Long, bên trái là vị trí của Thanh Long, tượng trưng cho trường khí cát tường. Nếu mở cửa về bên phải, Hữu Bạch Hổ có thể khiến cho xung sát trầm trọng hơn và ảnh hưởng đến vận trình của gia chủ.

 • Tránh cửa chính đối với cửa sổ, hay cửa sau, cửa nhà vệ sinh.

Cửa sổ đối với cửa chính, luồng khí vào nhà rồi lại ra ngoài ngay, các trường khí khó bề tích tụ, tài khí cũng không bền. Cửa chính nằm đối với cửa sau hay cửa nhà vệ sinh sẽ khiến cho luồng khí chủ đạo vừa vào nhà đã xung phạm uế khí, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên sống trong nhà.

 • Giữa cửa chính và phòng khách nên thiết kế huyền quan

Huyền quan không chỉ tạo ra không gian riêng tư cho gia chủ mà nó còn có thể làm giảm bớt lực tác động của xung sát, lại có thể tàng phong tụ khí, vì thế nhiều gia đình lựa chọn việc thiết kế huyền quan để ngăn cách giữa cửa chính và phòng khách là vậy.

 • Phòng khách nên đặt ở hướng nam, hay phòng đầu tiên của căn nhà.

Có lẽ mọi người đều biết rằng phòng khách là nơi để cả gia đình tụ họp, gia tăng tình cảm. Nếu như phòng khách đặt ở nơi tựa âm khí thì chắc chắn dương khí khó bề dồi dào, không có lợi cho việc thúc đẩy tình cảm gia đình, tạo ra cục diện âm thịnh dương suy.

 •  Tránh phòng khách tối tăm

Việc ánh sáng mặt trời bị chắn, không đủ  để chiếu sáng cho phòng khách thì sẽ là điều vô cùng nguy hiểm. Những nơi tối tăm thường tiềm tàng rất nhiều mầm bệnh, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong nhà. Hơn thế, phong thủy phòng khách rất trọng ánh sáng, phòng khách tối tăm sẽ khiến cho tài vận sa sút, Thần Tài xa lánh. Nếu nhà bạn thiếu ánh sáng tự nhiên đến phòng khách thì tốt nhất nên sử dụng ánh sáng nhân tạo để tăng thêm ánh sáng.

 •  Sàn phòng khách nên bằng phẳng

Sàn nhà cao thấp không đều nhau sẽ khó để tụ tài. Theo phong cách thiết kế hiện đại, nhiều gia đình chọn việc thiết kế 2-3 bậc thang cao thấp khác nhau trong nhà để ngăn cách không gian giữa các phòng. Tuy nhiên, ngoài yếu tố thẩm mỹ thì khi làm nhà, bạn cần phải chú ý đến phong thủy phòng khách nữa.

 • Minh tài vị trong phòng khách không nên động

Trong mỗi căn nhà đều có 2 vị trí được cho là Tài vị, một là Thực Tài vị, một là Minh Tài vị. Thực Tài vị tượng trưng cho những thu nhập cố định, còn Minh Tài vị là tài lộc bên ngoài, Thứ Tài, Thiên Tài. Thông thường Minh Tài vị sẽ nằm ở góc chéo bên tay trái phòng khách, nếu bạn đem đặt những đồ điện gia dụng hay bình nước, bể cá thì chẳng những không vượng tài mà còn gây ra hậu quả tồi tệ, “Thủy động Tài bất ổn, Hỏa vượng tặc tài khí”, tiền bạc trong nhà bất ổn, dễ bị thất thoát ra ngoài.

 •  Tránh phạm lỗi Xà nhà áp đỉnh

Xà nhà áp đỉnh là đại kị trong phong thủy. Điều này cũng cần phải tránh nếu bạn muốn phong thủy phòng khách nhà mình an lành. Nếu xà nhà áp đỉnh xảy ra ở phía trên sofa, bàn uống nước thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người nhà. Không khó để hóa giải xà nhà phạm lỗi phong thủy. Cách giải quyết khá đơn giản, bạn có thể xử lý bằng trang trí nội thất để hóa giải lỗi phong thủy này hoặc tránh thiết kế chỗ ngồi bên dưới xà nhà.

 • Chú ý tránh những con giáp xung khắc

Xem tu vi nam 2018 khi trang trí phòng khách nhà mình, gia chủ không nên chọn những bức tượng con giáp xung khắc với tuổi của mình, điều này sẽ gây ra những điều xấu, ảnh hưởng không tốt đến làm ăn, tiền bạc, sức khỏe, vận khí của gia chủ

 • Tránh treo tranh, tượng mãnh thú ở phòng khách

Theo nhiều người quan niệm treo tranh mãnh thú ở phòng khách giúp trừ tà tuy nhiên không phải vậy. Việc treo tranh ở phòng khách ngược lại có tác động xấu đến các thành viên trong gia đình, ngoài ra nó còn làm hao tán tài sản của gia đình…

 • Không nên trưng đồ cổ

Tại sao lại nói không nên trưng đồ cổ trong phòng khách? Điều này phần lớn là do những đồ cổ còn lại ngày nay phần nhiều là đồ tùy táng trong hầm mộ từ hàng trăm, hàng nghìn năm trước, được những tay trộm mộ đem rao bán. Tuy giá trị lưu trữ cao song những đồ cổ có nguồn gốc như vậy thường tích tụ nhiều âm khí, oán khí của người chết, bày trong phòng khách dễ khiến cho người gặp phải những chuyện tâm linh kì bí.

Ở trên là một số lời khuyên giúp bạn có những gợi ý, cũng như những điều cần kiêng kị khi thiết kế, xây dựng trang trí phòng khách hi vọng có thể  giúp ích được phần nào cho bạn. Chúc các bạn có một ngôi nhà ưng ý nhất

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 14-07-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Cẩn thận đề phòng bất trắc, nhẫn nại đợi thời cơ, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, chờ đợi tin tức khác, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc, làm phước, chữa bệnh.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, đi lại, dời chỗ, thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, khai trương, xuất hành, ký kết hợp tác, khởi công, cầu hôn, cưới gả, mưu sự hôn nhân, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Ngày xung của bổn mạng. Không nên dựa trên kinh nghiệm hay sự tính toán lâu năm của mình mà áp dụng sẽ không có kết quả như ý. Nếu có sự vui chơi, giao thiệp, tiệc tùng đình đám cũng nên giới hạn. Có thân nhân, bè bạn đến hoặc có tin tức của họ. Đi xa, sử dụng xe cộ máy móc bất lợi, hoặc đi vì chuyện buồn, sức khỏe không tốt.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo