Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Thông tin đội hình, lịch sử hình thành của câu lạc bộ bóng đá Huế

Thông tin đội hình, lịch sử hình thành của câu lạc bộ bóng đá Huế

09/06/2021 12:06:24 | 738 lượt xem

Thông tin đội hình, lịch sử hình thành của câu lạc bộ bóng đá Huế với bề dày lịch sử cùng nhiều thành tích nổi bật trong các giải đấu quốc gia cũng như các giải giao hữu. Cụ thể, cùng thể thao tìm hiểu ngay sau đây.

Vài nét về CLB bóng đá Huế

Giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Huế
Giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Huế

Năm thành lập: 1976

Biệt danh: Đội bóng Cố đô Huế

SVĐ: Tự Do

Trưởng đoàn: Trần Quang Sang

Lịch sử hình thành của câu lạc bộ bóng đá Huế

Câu lạc bộ bóng đá Huế là đội bóng có lịch sử lâu đời nhất nhì thể thao Việt Nam. Thực tế, năm thành lập CLB chỉ được ước tính mà không rõ cụ thể thời gian nào. Một số tài liệu sử sách được kết quả nhanh nhất tổng hợp có ghi lại những năm 20 thế kỉ XX là khoảng thời gian mà các trận bóng đá đầu tiên diễn ra tại Huế. Các trận đấu thường diễn ra giữa các đội bóng của các binh lính Pháp và các đội bóng của người Việt ở Huế.

Cho đến những năm 1930, người Pháp cho khởi công xây SVĐ có quy mô lớn nhất Đông Dương tại làng Phú Xuân có tên là SVĐ Bảo Long. Đây là tiền đề cho việc hình thành đội bóng cố đô.

Năm 1975, tiền thân của CLB bóng đá Huế là đội tuyển Bình Trị Thiên được thành lập. Trong những năm hoạt động đầu tiên, đội bóng thi đấu đoạt nhiều thành tích nổi bật. Tuy nhiên do nhiều khó khăn về mặt tài chính khiến đội bóng chơi bị kìm hãm, khó phát triển và phải chơi ở giải hạng dưới.

V.League 2007 là mùa giải gần nhất Huế thi đấu ở giải đấu cao nhất Việt Nam. Sau khi rớt xuống giải hạng nhì vào năm 2012, đội bóng gặp nhiều khó khăn khi nhà tài trợ Bia Huda rút lui. Kể từ đó đến nay, đội bóng thi đấu với tên gọi là CLB bóng đá Huế không gắn mác nhà tài trợ.

Thành tích, danh hiệu nổi bật

V.League 1: Á quân 1995
V.League 2: Á quân 2015, 2017
Giải hạng nhì quốc gia: 2013
Cúp quốc gia: Á quân 2002
Đại hội Thể dục thể thao Toàn quốc: Á quân 2014

Đội hình thi đấu hiện tại

Đội hình thi đấu của câu lạc bộ bóng đá Huế
Đội hình thi đấu của câu lạc bộ bóng đá Huế

Trên đây là những giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Đồng Tháp. Bên cạnh những tin tức thể thao này, mời bạn cùng tìm hiểu về bảng xếp hạng bóng đá phần lan cũng như các bảng xếp hạng các giải đấu Việt Nam và quốc tế để có thêm nhiều kiến thức hữu ích cho mình nhé!

"Chú ý: Những thông tin được cung cấp ở đây chỉ để bạn tham khảo. Hy vọng bạn đọc sẽ thấy những thông tin này là hữu ích và phù hợp với sở thích và đam mê của bản thân"

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 19-05-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Nếu không phải là chuyện quan trọng và cần thiết thì nên giới hạn trong sự giao thiệp, dễ có sự hao tốn. Không nên để hoàn cảnh hoặc người khác lôi cuốn mình vào chuyện. Cần phải có sự thay đổi hoàn cảnh, tình thế hiện tại dù có khó nhọc nhưng sau này sẽ có kết quả tốt. Ngày có nhiều lo âu, bận rộn chuyện nhà Kỵa, công danh, tình cảm của mình lẫn người thân.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo