Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Thủ tục, bài văn khấn xoay hướng bàn thờ

Thủ tục, bài văn khấn xoay hướng bàn thờ

07/08/2020 16:08:57 | 945 lượt xem

Khi muốn xoay hướng bàn thờ để hợp mệnh , hợp phong thủy thì cần chuẩn bị và cúng như thế nào? Mời các bạn cùng Xem vận hạn tìm hiểu nhé!

1/ Tại sao lại xoay hướng bàn thờ

Theo tử vi 2021 cho biết thông thường khi đặt bàn thờ, các gia đình đều phải xem hướng và chọn hướng sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ, tuy nhiên vì lý do phong thủy hoặc gặp vấn đề bất khả kháng nào đó mà gia chủ cần phải chuyển ban thờ gia tiên sang một vị trí khác trong nhà để không phạm húy và để hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ

2/ Thủ tục xoay hướng bàn thờ

Xem bói cho biết trước khi làm lễ cúng xoay bàn thờ bạn phải chọn ngày, giờ tốt để tiến hành. Thông thường, các bạn có thể chọn ngày, giờ đẹp vào ngày 1, ngày rằm hoặc chọn ngày, giờ tốt phù hợp với tuổi của gia chủ. Sau khi chọn được ngày, giờ tốt thì tiến hành bày các đồ lễ vật, mâm cúng lên bàn thờ. Sau đó tiến hành thắp hương và làm lễ cúng, khấn xin chuyển hướng bàn thờ. Sau đó khi hương vẫn đang cháy thì tiến hành chuyển hướng bàn thờ, chuyển bát hương và các đồ thờ cúng đến vị trí mới, cúng Thần Linh an vị bát hương.

3. Lệ vật cúng xoay bàn thờ

Các đồ lễ cần chuẩn bị để tiến hành làm lễ cúng xoay hướng bàn thờ gồm có:

  • Đồ vàng mã (1000 vàng đại đỏ, bộ áo mũ ngựa Quan Thần Linh, 5 đinh tiền vàng, quần áo, đồ dùng hàng ngày…),
  • Mâm lễ mặn cúng với thịt gà luộc, xôi, ngũ vị hương để bao sái bát hương, đồ thờ, bao thuốc, gói chè, 2 đĩa hoa quả tươi 1 to 1 nhỏ, 1 lọ hoa tươi, chai rượu trắng mở nắp, 3 chén rượu trắng, chén nước sạch, đĩa trầu cau và 3 lá trầu tươi…

4/ Bài văn khấn xoay hướng bàn thờ

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày … tháng … năm …

Tín chủ con là: … sinh năm: ….

Hiện đang trú tại: …. (địa chỉ chi tiết)

Kính cáo chư vị tổ tiên – tôn thần, nay vì gia đình có thay đổi vị trí các phòng trong nhà. Chúng con xin làm lễ chuyển linh vị bàn thờ gia tiên vào vị trí mới.

Con kính xin chư vị tổ tiên, tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.

Tín chủ: … (họ và tên) con xin rập đầu kính bái.

Chờ đến khi trên bàn thờ còn khoảng ¼ tuần hương thì lễ tạ:

Hôm nay là ngày … tháng … năm ….

Tín chủ con là: … (Họ và tên) xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển ban thờ của chư vị Tôn thần bản gia.

Chúng con xin phép các vị gia tiên và tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực.

Kính xin chư vị gia tiên phù hộ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quý.

Tín chủ: ………….………… cùng toàn gia chúng con xin rập đầu bái tạ!

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 04-12-2023 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Đi xa, dời chỗ, di chuyển, cẩn thận đề phòng bất trắc, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, chờ đợi tin tức khác, mua sắm đồ đạc, tu bổ nhà Kỵa.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, khai trương, xuất hành, ký kết hợp tác, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Nên đi xa, di chuyển. Nếu cần giải quyết việc gì thì nên hỏi ý kiến của quý nhân. Sự mong cầu về tin tức làm ăn chậm chạp. Không nên vội vã tiến hành vì chưa hẳn tin tức đó là tin tức có thực, nếu có thực cũng có sự thiếu sót. Có tin vui về chuyện tình cảm, hoặc có sự gặp gỡ bè bạn thân nhân, tiệc tùng, đình đám. Nếu có tài lộc chỉ là tiền đáo hạn, định kỳ, hao cho người thân.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo