Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Top 5 bài tập Cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất tại nhà

Top 5 bài tập Cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất tại nhà

22/07/2021 10:07:32 | 1070 lượt xem

Top 5 bài tập Cardio đốt mỡ thừa hiệu quả – Tập cardio tại nhà là rất thuận lợi cho người tập cũng như cách để tiết kiệm tiền bạc và thời gian nhất là khi bạn còn chưa biết bài tập cardio là gì. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Top 5 bài tập Cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất tại nhà

Top 5 bài tập Cardio đốt mỡ thừa hiệu quả

1. Bài tập Cardio Frog Jump

Đây là một động tác cardio giảm cân hiệu quả, và dễ dàng để luyện tập.

Thực hiện: Liên tục nhảy chân rộng ra, tay để hai bên đầu.

Bạn sẽ có thể đốt cháy 100 calo khi nhảy trong vòng 10 phút mà không cần sự hỗ trợ của thiết bị hay kỹ năng đặc biệt nào.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm tỷ lệ kèo của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Chuẩn bị: 1 đôi giày êm ái để bạn có thể nhảy mà ko bị đau chân

Động tác biến thể của cách tập cardio này là bạn có thể ngồi xổm sau đó nhảy lên không trung.

Ở cường độ cao cardio hiit: Xen lẫn các bài tập sức mạnh như chống đẩy và squat.

Ở cường độ thấp cardio liss: Thực hiện động tác trong vòng khoảng 30-60s của các bước nhảy.

2. Nhảy dây

Bạn đã từng chơi nhảy dây ở thời học sinh đúng không? Và đây chính là một kiểu bài tập cardio giảm mỡ bụng cho nữ. Bạn sẽ cầm một sợi dây có tay cầm và liên tục nhảy qua nó.

Bài tập này đốt cháy tới 220 calo trong 20 phút mà bạn cũng không cần kỹ thuật cao siêu nào, miễn là có không gian cho bạn tập.

Chuẩn bị: 1 sợi dây nhảy, 1 đôi giày tốt

Lưu ý: Để có kết quả tốt nhất, bạn nên xoay dây bằng cổ tay, chứ không phải cánh tay. Nhảy qua dây và chạm đất nhẹ nhàng bằng nửa bàn chân trên. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị mỏi chân sau khi ngừng tập luyện.

Đối với người mới tập, nên xen kẽ 10-30s nhảy hoặc dậm chân tại chỗ. Sau đó mới nhảy tiếp trong thời gian lâu hơn.

3. Chạy tại chỗ

Thực hiện động tác chạy bộ tại chỗ bằng cách từng chân giơ lên khỏi mặt đất, giống như khi bạn bước đi, và có kết hợp với đánh tay.

Đây là 1 dạng bài tập cardio đơn giản tại nhà rất dễ thực hiện, và có ích để khởi động trước khi thực hiện cardio cường độ cao hơn.

Chuẩn bị: 1 đôi giày tốt

Lưu ý: Động tác này có thể sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán nhanh chóng vì nó chỉ luyện tập ở một chỗ, không giống chạy bộ bên ngoài.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm ty so bong da được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Các động tác biến thể: đầu gối cao, đá mông.

4. Leo Núi

Leo núi là một trong những các bài tập cardio giảm cân tốt nhất nếu bạn thực hiện ở cường độ cao.

Thực hiện: Đầu gối của từng chân thay phiên nhau để lên trước, 2 cánh tay duỗi thẳng chống xuống sàn. Giữ cho trọng tâm của cơ thể và lưng của bạn được thẳng khi bạn đang giơ từng đầu gối lên phía trước.

Tư thế leo núi là 1 cách tập cardio giúp tăng nhịp tim của bạn trong khi vẫn đảm bảo sự dẻo dai cho cơ thể.

Yêu cầu: Cổ tay của bạn phải chắc khỏe

Lưu ý: Bài tập này có thể làm cổ tay và cánh tay của bạn bị mỏi.

Động tác biến thể: thay thế nhảy từng chân về phía trước và sau, kết hợp với các bài tập chống đẩy.

5. Leo Cầu Thang

Thực tế leo cầu thang là một cách đốt cháy calo tốt. Đây là dạng tập luyện cardio cho nam có thể giúp tăng độ bền cho cơ thể, nhưng nó cũng là bài tập cardio cho nữ để giảm mỡ hiệu quả.

Yêu cầu: 1 cầu thang ít nhất có 5 bậc.

Chú ý: cẩn thận tránh chó, mèo và các loại đồ chơi trẻ em. Chắc chắn rằng bạn có chỗ vịn tay an toàn.

Nếu cầu thang của nhà bạn khá dài, bạn có thể kết hợp với các dạng cardio khác như nhảy và bật cao và chạy bộ tại chỗ ở 1-2 bậc rồi lại tiếp tục leo cầu thang.

"Chú ý: Những thông tin được cung cấp ở đây chỉ để bạn tham khảo. Hy vọng bạn đọc sẽ thấy những thông tin này là hữu ích và phù hợp với sở thích và đam mê của bản thân"

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 14-07-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Cẩn thận đề phòng bất trắc, nhẫn nại đợi thời cơ, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, chờ đợi tin tức khác, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc, làm phước, chữa bệnh.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, đi lại, dời chỗ, thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, khai trương, xuất hành, ký kết hợp tác, khởi công, cầu hôn, cưới gả, mưu sự hôn nhân, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Ngày xung của bổn mạng. Không nên dựa trên kinh nghiệm hay sự tính toán lâu năm của mình mà áp dụng sẽ không có kết quả như ý. Nếu có sự vui chơi, giao thiệp, tiệc tùng đình đám cũng nên giới hạn. Có thân nhân, bè bạn đến hoặc có tin tức của họ. Đi xa, sử dụng xe cộ máy móc bất lợi, hoặc đi vì chuyện buồn, sức khỏe không tốt.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo