Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Vì sao chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3?

Vì sao chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3?

07/08/2020 15:08:41 | 573 lượt xem

Bạn thường nghe câu ” chớ đi ngày 7, chờ về ngày 3″. Vậy bạn có hiểu ý nghĩa của câu này không? Mời các bạn cùng xem vận hạn đi tìm lời giải đáp nhé!

Số 3, 7 trong câu “Chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba” chỉ là một sự ước lệ để ám chỉ những ngày lẻ. Theo như quan niệm truyền thống cho rằng con số lẻ thường là những con số đơn độc còn ngược lại số chẵn là số có đôi có cặp. Do đó khi bắt đầu làm việc gì cũng nên tránh sự đơn độc thì khả năng thành công sẽ cao hơn.

Ông Trần Ngọc Kiệm – chuyên gia xem bói phong thủy cho biết, sở dĩ có câu “Chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3” là vì theo quan niệm dân gian, đó là ngày “Tam Nương sát”. “Thượng tuần sơ Tam dữ sơ Thất (đầu tháng ngày 3, ngày 7), trung tuần Thập tam Thập bát dương (giữa tháng ngày 13, 18), hạ tuần Chấp nhị dữ Chấp thất (cuối tháng ngày 22, 27”, đó là những ngày được cho là xuất hành hoặc khởi sự đều vất vả, không được việc.


Người Việt Nam có quan niệm cho rằng vào những ngày đó thì Ngọc hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống hạ giới để làm mê muội và thử lòng con người. Nếu ai gặp phải sẽ bị các cô làm cho bỏ bê công việc hay đam mê tửu sắc, cờ bạc. Đồng thời, đó cũng là một lời nhắc nhở con cháu nên làm chủ trong mọi hoàn cảnh, chịu khó học tập, cần cù làm việc, tránh mọi cám dỗ.

Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu đều cho rằng cho đến nay vẫn chưa có ai kiểm chứng đây là những ngày xui xẻo. Quan niệm đó chỉ đơn thuần xuất phát từ dân gian. Do đó mọi người không nên quá câu nệ, lệ thuộc để rồi bỏ lỡ những cơ hội tốt của mình.

Tu vi 2018 cho hay hiện có rất nhiều cuốn sách nói về việc chọn ngày tốt xấu. Nhưng con người phải hiểu rõ đó vẫn chỉ là sự truyền tụng, người này thấy đúng rồi truyền đạt cho người khác mà không có sự kiểm chứng xác thực nào. Chúng ta không nên phê phán quan niệm chọn ngày tốt xấu nhưng mọi người cũng cần có sự hiểu biết để việc chọn ngày giờ không ảnh hưởng đến công việc.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 04-12-2023 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Đi xa, dời chỗ, di chuyển, cẩn thận đề phòng bất trắc, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, chờ đợi tin tức khác, mua sắm đồ đạc, tu bổ nhà Kỵa.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, khai trương, xuất hành, ký kết hợp tác, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Nên đi xa, di chuyển. Nếu cần giải quyết việc gì thì nên hỏi ý kiến của quý nhân. Sự mong cầu về tin tức làm ăn chậm chạp. Không nên vội vã tiến hành vì chưa hẳn tin tức đó là tin tức có thực, nếu có thực cũng có sự thiếu sót. Có tin vui về chuyện tình cảm, hoặc có sự gặp gỡ bè bạn thân nhân, tiệc tùng, đình đám. Nếu có tài lộc chỉ là tiền đáo hạn, định kỳ, hao cho người thân.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo