Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Ý nghĩa, tác dụng của việc đeo khuyên tai phong thủy

Ý nghĩa, tác dụng của việc đeo khuyên tai phong thủy

07/08/2020 15:08:05 | 817 lượt xem

Đeo khuyên tai phong thủy như thế nào để không ảnh hưởng xấu đến tài lộc và cuộc sống của người đeo. Mời các bạn cùng Xem vận hạn tìm hiểu nhé!

1/ Ý nghĩa của đeo khuyên tai phong thủy

Từ thời xa xưa, con người cho rằng giữa khuyên tai và ma quỷ có sự liên hệ mật thiết. Người ta tin rằng, linh hồn ma quỷ với quyền lực mạnh mẽ sẽ xâm nhập vào cơ thể qua vành tai và dễ dàng chiếm đoạt được linh hồn con người.

Để tránh điều này xảy ra, họ chế tạo ra những chiếc vòng kim loại, đâm xuyên vào tai để xua đuổi quỷ dữ.

Ngoài ra, tử vi 2021 cho biết những chiếc khuyên tai như vậy còn có tác dụng chữa khỏi mọi tật bệnh cho con người. Những quan niệm này cứ thế được lưu truyền qua ngàn đời.

Tới thời nay, khuyên tai đã trở thành một món đồ trang sức quen thuộc và vô cùng được yêu thích, đặc biệt là phái đẹp.

Một số dạng khuyên tai được làm từ bạc vẫn được dân gian quan niệm là có khả năng tránh dữ tránh tà và bảo vệ sức khỏe cho người đeo.

2/ Tác dụng của đeo khuyên tai phong thủy

Đeo bông tai giúp gia tăng thủy vận

Những người thiếu Thủy cần lưu ý đến các bộ phận, cơ quan trên toàn cơ thể. Cai quản Ngũ hành Thủy bao gồm các cơ quan như tai, miệng lưỡi, ruột, bàng quang, thận và cơ quan sinh dục.

Tốt nhất là những người thiếu Thủy nên đeo khuyên tai bằng vàng hoặc ngọc trai, có dạng tròn.
Đeo bông tai, ngoài tác dụng làm đẹp, còn có lợi cho sức khỏe ở mức độ nhất định nào đó. Tai người vốn có quan hệ mật thiết với kinh lạc và phủ tạng cơ thể.

Đeo bông tai tốt cho sức khỏe

Trên vành tai có những điểm phản ứng hoặc khu vực đại diện của các khí quan, tạng phủ cơ thể người, người ta gọi là “nhĩ huyệt” (các huyệt vị kinh lạc ở tai). Vị trí xâu lỗ tai, đeo hoa tai vừa đúng là những điểm phản ứng của đầu và mắt người trên dái tai.

Khi đeo hoa tai sẽ kích thích làm thông suốt kinh mạch, điều hòa khí huyết trợ giúp cho khí đưa lên để giúp phòng tránh bệnh về mắt và giúp an thần.

3/ Lưu ý khi đeo khuyên tai phong thủy

Để việc đeo khuyên tai không làm mất đi ý nghĩa vốn có của nó, chúng ta cũng cần phải lưu ý và biết được rằng mình nên đeo khuyên tai như thế nào để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho bản thân. Trong ngũ hành theo lịch âm dương, người ta quan niệm rằng: vận mệnh của mỗi người là khác nhau.

  • Nếu số mệnh của bạn kỵ “Kim”, tuyệt đối không đeo khuyên tai kim loại, bao gồm cả các chất liệu như vàng, bạc, thép không gỉ…
  • Nếu số mệnh của bạn kỵ “Mộc”, phải tránh đeo khuyên tai làm từ gỗ.
  • Nếu số mệnh của bạn kỵ “Hỏa”, phải tránh đeo khuyên tai làm từ cao su, thủy tinh bởi những chất liệu này đều được gia công từ lửa.
  • Nếu số mệnh của bạn kỵ “Thổ”, phải tránh đeo khuyên làm từ ngọc.

Tuy nhiên, ngày nay người ta ít khi tin và quan tâm đến những điều trên. Bằng chứng là nếu bạn hỏi một người: Đeo khuyên tai có ý nghĩa gì? Thì câu trả lời chúng ta nhận đc có lẽ là: đeo cho đẹp và đeo vì sở thích.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 05-12-2023 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Cúng tế, làm việc từ thiện, cẩn trọng đề phòng bất trắc, trao đổi ý kiến, gặp quý nhân nhờ cố vấn, nhẫn nhịn trong sự giao thiệp, dọn dẹp văn phòng, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, dời chỗ, khai trương, xuất hành, khởi công, tiến hành công việc, tranh cãi, thưa kiện, mong cầu về tài lộc, đầu tư cổ phiếu, ký kết hợp tác, kết hôn, kết bạn.

Kết Luận: Ngày tuổi của bổn mạng. Có nhiều công việc hoặc có nhiều tin tức đến cần phải giải quyết. Nên có sự sắp xếp tổ chức cho tốt. Không nên đặt nặng vào một chuyện. Có sự hao tốn, cực nhọc về tiệc tùng, đình đám, khách khứa, người thân đến. Dễ hao tài. Đi xa bất lợi.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo